Bí quyết ninh xương nhừ, nước trong vắt

Ninh xương vốn rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách ninh xương nhanh và làm cho nước xương trong vắt như ý. Dưới đây là bí quyết đó.

Khi thịt bám quanh xương chín mềm nước canh sẽ ngọt ngon nhất.

Làm sạch xương trước khi ninh xương rất quan trọng. Bước này sẽ giúp nước xương trong hơn, ít bọt và thơm ngon hơn. Cách làm sạch xương rất đơn giản, bạn phải chặt miếng xương nhỏ ra sau đó rửa xương bằng nước muối loãng.

Tiếp đó đun sôi một nồi nước, cho xương vào luộc sơ khoảng 3 phút, sau đó vớt xương ra rửa lại lần nữa. Bước tiếp theo là ninh xương. Bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho xương vào ninh, đợi nước sôi thì hạ lửa, đun liu riu.

Lưu ý trong quá trình ninh xương không đậy kín hoàn toàn vung nồi vì sẽ làm nước xương bị đục. Lửa ninh xương cũng cần thật nhỏ để nước ngọt trong xương tiết ra hoàn toàn giúp nước canh ngon hơn. Thời gian ninh xương tối thiểu là 1h đồng hồ, nhưng tốt nhất là đun tới khi thịt bám quanh xương chín mềm nước canh sẽ ngọt ngon nhất.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ thêm một lưu ý nữa đó là không ninh xương quá lâu vì đó cũng là 1 lý do làm cho nước dùng bị đục và có vị chua.

Dưới đây, là mốc thời gian chuẩn nhất khi ninh nấu xương: Với xương gà, xương lợn không ninh quá 6 giờ, xương bò không ninh quá 10 giờ, hải sản không ninh quá 45 phút.

Nga Quỳnh

(tổng hợp)

Theo Đời sống
Vệ sinh lò vi sóng

Vệ sinh lò vi sóng

(khoahocdoisong.vn) - Vệ sinh lò vi sóng chỉ với một bát nước theo kinh nghiệm của chị Cao Thu Trang (Hà Nội).
Làm sạch vòi hoa sen

Làm sạch vòi hoa sen

(khoahocdoisong.vn) - Vòi hoa sen chứa nhiều cặn bẩn đến không ngờ. Sau một thời gian sử dụng các khoáng chất có trong nước sẽ tích tụ và bám vào đầu vòi khiến các lỗ phun nước bám đầu cặn đen, nước phun ra chỗ mạnh chỗ yếu.
Làm đông đá nhanh

Làm đông đá nhanh

(khoahocdoisong.vn) - Có việc cần dùng đá ngay mà trong tủ lạnh lại không có, bạn có thể sử dụng kinh  nghiệm làm đá đông ngay của chị Nguyễn Huyền Anh (Hà Nội).
back to top