Theo chị Đặng Thúy An (Hà Nội), chỉ với mẹo đơn giản, bông hoa màu trắng đơn sắc đã chuyển thành hai màu bắt mắt.
Cụ thể, chọn cành hoa trắng cần nhuộm màu, hai lọ/cốc cắm hoa, màu thực phẩm, kéo, dao nhỏ. Chọn cành hoa mà bạn muốn tạo màu, sau đó tỉa bớt lá ở cuối cành hoa và cắt bỏ bớt độ dài theo ý muốn. Dùng dao nhỏ hoặc dao dọc giấy khéo léo tách phần thân cành hoa thành 2 nhánh nhỏ để hoa hấp thụ nước tốt hơn.
Lấy hai bình đổ nước vào rồi cho thêm màu thực phẩm bạn yêu thích. Cắm cành hoa đã chuẩn bị ở trên vào hai dung dịch vừa pha, mỗi phần chân cành hoa đã cắt cắm vào 1 lọ. Và bạn đã có bông hoa hai màu đẹp mắt. Sau đó, tiếp tục dùng nước trắng để cắm hoa như bình thường. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách tương tự để có bông hoa nhiều màu sắc khác nhau.