Hiện nay nhiều gia đình trữ đông thịt trong ngăn đá tủ lạnh để ăn dần. Để rã đông nhanh mà không mất chất, theo kinh nghiệm của chị Phạm Phương Thảo (Hà Nội), trước hết chúng ta cần chuẩn bị một nồi lớn, sau đó cho nước ấm và 2 muỗng muối và khuấy đều. Nước ấm chỉ nên khoảng 40 độ C, không được vượt quá 50 độ C sẽ làm thịt bị chín tái bên ngoài. Nhiệt độ của nước cũng không được thấp hơn 30 độ C, sẽ dễ làm sản sinh ra vi khuẩn. Sau đó cho miếng thịt đông lạnh vào nồi nước để rã đông. Rã đông thịt theo cách này không chỉ làm tăng tốc độ tan băng của thịt mà muối ăn còn có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn một cách hiệu quả.
Nước muối đóng vai trò rã đông tốt cho thịt đông lạnh. Nguyên tắc sử dụng nước muối để rã đông thịt cũng giống như sử dụng muối để rã đông băng. Nói chung, thịt đông lạnh có thể được rã đông hoàn toàn trong vòng vài phút và thịt rất tươi.