Vệ sinh lò vi sóng theo kinh nghiệm của chị Cao Thu Trang (Hà Nội) rất đơn giản. Sử dụng các loại giẻ mềm để lau dọn để tránh làm xước bề mặt sơn. Cho nửa bát nước pha giấm vào bát thủy tinh và đặt vào giữa lò vì sóng. Bật chế độ vừa trong vòng 5 phút. Hơi nước sẽ bốc lên khắp các thành lò vi sóng và giấm sẽ làm bong tróc các vết bẩn cứng đầu do thực phẩm bám trên thành lò vi sóng. Sau đó, dùng giẻ khô để lau sạch dầu mỡ, thực phẩm. Lấy chiếc bàn xoay thủy tinh trong lò vi sóng và rửa bằng nước rửa chén như bình thường. Cẩn thận chùi kỹ cả 4 phía thành lò vì thức ăn thường bị văng và dính lên phía trên thành lò. Hoặc cắt nửa quả chanh rồi đặt úp mặt xuống trên đĩa, đổ thêm một muỗng nước. Cho đĩa chanh vào lò vi sóng trong khoảng 1 phút, đến khi trái chanh nóng lên và có xuất hiện hơi nước trong lò. Dung dịch axit từ chanh sẽ bốc hơi bên trong lò, làm bong các vết bẩn cứng đầu. Dùng giấy hoặc giẻ lau lau sạch bên trong lò rồi rửa đĩa quay.
Khánh Ly