Theo chị Trần Hồ Thu (Hà Nội), việc làm sạch, dọn dẹp ngăn đá trong tủ lạnh khá đơn giản, chỉ cần lau sạch các khay kệ và ngóc ngách trong ngăn đá, 1 lần/tuần hoặc lâu hơn. Pha hỗn hợp gồm một chén nước nóng và một vài giọt nước rửa chén. Dùng một miếng rửa hay miếng bọt biển nhúng vào dung dịch và lau sạch các bề mặt bên trong ngăn đá.
Bạn không cần phải làm trống ngăn đá và tắt tủ lạnh do việc lau chùi này diễn ra nhanh chóng. Khoảng 2 - 3 tháng/lần, nên làm sạch sâu ngăn đá bằng cách tắt ngăn đá của tủ lạnh và lấy thực phẩm cho vào ngăn mát để giữ lạnh. Tháo tất cả các ngăn kéo và khay kệ có thể tháo rời, rồi rửa lại trong bồn rửa. Bạn có rửa chúng bằng nước rửa chén và nước sạch. Pha một phần giấm với một phần nước và cho vào chai xịt, rồi xịt dung dịch này vào bên trong ngăn đá rỗng và lau bằng miếng bọt biển. Với những vết bẩn cứng đầu, hãy ngâm trong dung dịch giấm vài phút trước khi lau hoặc dùng nước tẩy rửa chuyên dụng. Sau đó lau khô ngăn tủ.