Đó là kinh nghiệm của chị Trần Minh Vân (Hà Nội). Trước tiên, hãy chọn những bắp ngô tươi, non, mới bẻ để luộc. Ngô tươi có lớp vỏ bên ngoài rất xanh, thơm và giòn. Sau đó tách phần vỏ ngô ra, quan sát phần hạt. Chỉ cần bấm tay vào bắp ngô, thấy mềm vừa phải, chảy sữa là được. Không chọn ngô non quá ít tinh bột cũng không có độ dẻo. Còn ngô già quá sẽ khô, khi luộc sẽ cứng và sượng không ngon.
Sau khi mua ngô về, bóc bỏ phần vỏ bên ngoài, giữ lại khoảng 2 lớp vỏ để nó giữ độ ngọt và tươi khi luộc. Rửa sạch. Chuẩn bị một nồi to, cho ngô vào, xếp đều, sau đó thêm một lượng nước sạch xâm xấp hoặc ngập ngô cũng được. Sau đó đậy vung lại, bật bếp, luộc ngô cho ngô sôi 5 phút. Sau đó, mở vung, thêm một muỗng muối vào nồi, lật ngô để hương vị của muối ngấm đều. Muối giúp thanh lọc, làm ngô thơm, ngọt thanh hơn. Đậy nắp vung lại và để ngô luộc trong nồi thêm 15 phút nữa. Sau khi ngô chín, bạn có thể tắt lửa và vớt ngô chín ra khỏi nồi. Tốt nhất chỉ nên luộc ngô trong khoảng 15 - 20 phút. Nếu thời gian luộc quá lâu, các chất dinh dưỡng trong ngô sẽ bị mất.