Quay sữa chua trong lò vi sóng

(khoahocdoisong.vn) - Sữa tươi có thể cho vào lò vi sóng để rã đông, tức là làm bớt lạnh đi còn với sữa chua thì không nên. Khi quay lò vi sóng, nếu quay quá tay, các vi khuẩn có lợi trong sữa chua có thể bị chết. Khi đó, ăn sữa chua không còn tác dụng nữa và sữa quay kiểu này sẽ chua, rất khó ăn.

Sợ con bị viêm họng, mỗi khi cho con ăn sữa chua, chị Nguyễn Hồng Hà (Gia Lâm, HN) thường cho sữa chua quay qua lò vi sóng cho hết lạnh rồi mới cho ăn. Cháu bé nhà chị Hà phàm ăn nhưng cháu không thích mẹ cho sữa quay lò vì có hôm chị quay quá tay, sữa ấm và chua, cháu ăn mà nhăn cả mặt.

Lời bàn: BS Hải Anh, nguyên cán bộ Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, sữa tươi có thể cho vào lò vi sóng để rã đông, tức là làm bớt lạnh đi, còn với sữa chua thì không nên. Khi quay lò vi sóng, nếu quay quá tay, các vi khuẩn có lợi trong sữa chua có thể bị chết, khi đó, những tác dụng tốt của sữa chua không còn nữa. Mặt khác, sữa quay kiểu này sẽ chua, rất khó ăn. Cách tốt nhất để rã đông sữa chua là để ra môi trường thường 10-15 phút hoặc ngâm vào nước hơi âm ấm cho sữa nguội rồi lấy ra cho trẻ ăn.

Theo Đời sống
Trời lạnh đề phòng liệt mặt, méo miệng

Trời lạnh đề phòng liệt mặt, méo miệng

Bệnh liệt mặt, méo miệng xảy ra là do khi cơ thể bị lạnh làm co thắt mạch nuôi dây thần kinh số 7 gây ra tình trạng thiếu máu cục bộ, phù và chèn ép dây thần kinh ở đoạn trong ống Fallope của người bệnh.
back to top