Thịt ôi sau khi rã đông

(khoahocdoisong.vn) - Sau khi rã đông bằng cách để ngoài môi trường tự nhiên, thịt bị ôi. Vậy nguyên nhân do đâu?

Hỏi: Sau khi rã đông bằng cách để ngoài môi trường tự nhiên, thịt bị ôi. Vậy nguyên nhân do đâu?

Trần Hồng Anh (Hà Nội)

ThS Nguyễn Thục Quyên, nguyên cán bộ Công ty cổ phần thực phẩm Hà Nội: Thực phẩm sau khi rã đông rất dễ bị ôi, có mùi khó chịu thậm chí dẫn đến hư hỏng phải bỏ đi.

Có nhiều nguyên nhân như môi trường rã đông không an toàn, nhiễm nhiều vi khuẩn. Trong quá trình rã đông, tế bào thịt bị rã ra nên dễ bị nhiễm khuẩn và phân hủy. Nếu để lâu sau khi rã đông sẽ khiến thịt bị mất chất dinh dưỡng, vi khuẩn xâm nhập và dẫn đến ôi hỏng.

Để khắc phục tình trạng này, cần phải xử lý ngay thịt sau khi rã đông, hoặc chế biến khi thịt còn hơi cứng để đảm bảo vệ sinh an toàn.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top