Bé gái chào đời khoẻ mạnh từ người mẹ ghép thận

Các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản (Hà Nội) đã hoàn thành ca mổ đẻ cho một phụ sản có tiền sử suy thận mãn tính, bé gái chào đời nặng 2.150g.

Theo thông tin, chị N.T.N (31 tuổi, Hà Nội) tiền sử suy thận mạn tính và đã ghép thận cách đây 4 năm. Tuy nhiên, nỗi lo ập tới khi chị biết mình mang thai và thai ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc gánh nặng của thai trên người mẹ được ghép thận tăng lên.

Bé gái chào đời khoẻ mạnh từ người mẹ ghép thận ảnh 1

Bé gái chào đời khoẻ mạnh. Ảnh báo kinhtevadothi

Đến tuần thai 32, chị được phát hiện giãn bể thận, chức năng thận suy giảm, dấu hiệu suy thận tăng dần, thận ghép có dấu hiệu hoạt động không tốt. Cùng với đó, thai nhi bắt đầu phát triển kém, chậm phát triển trong tử cung trong khi chức năng thận ngày càng xấu.

Các bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã thảo luận với bác sĩ Bệnh viện Quân Y 103 – nơi sản phụ ghép thận để đưa ra phương án tối ưu nhất.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định chấm dứt thai kỳ ở tuần 36. Do chịu gánh nặng lớn, phải hoạt động nhiều hơn nên quả thận ghép phát triển to tương đương với thai nhi và nằm ngay cạnh tử cung.

Kết quả ca mổ diễn ra thuận lợi. Một bé gái nặng 2.150g cất tiếng khóc chào đời, hồng hào và tình trạng sức khỏe tương đối ổn định.

Bé được bác sĩ chỉ định theo dõi vàng da tại nhà và hiện tại, tình trạng sức khỏe của cả mẹ và bé đều tốt.

Theo Đời sống
4 nhóm người cần tránh xa hoa đu đủ đực

4 nhóm người cần tránh xa hoa đu đủ đực

Hoa đu đủ đực được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những người có khối u, nhưng loại hoa này vẫn gây hại cho một số nhóm người, tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ.
back to top