7 thức uống giúp giữ ấm cơ thể, tăng miễn dịch trong mùa đông

Tăng cường miễn dịch là cách tốt giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh thường gặp mùa thu đông như cảm lạnh hoặc cúm,... Ăn uống đúng cách và uống đồ uống có lợi sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Trong mùa đông, thời tiết thường sẽ trở lạnh, mưa gió thất thường nên chúng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta. Khi nhiệt độ xuống thấp cơ thể của bạn sẽ dễ mắc một số bệnh như viêm họng, cảm cúm, nhức đầu làm cho công việc, học tập của bạn cũng bị ảnh hưởng, nên việc chăm sóc sức khỏe mùa đông là cùng cần thiết.

Dưới đây là một số loại thức uống giúp giữ ấm cơ thể, tăng miễn dịch trong mùa đông:

Trà hoa cúc

Theo Đông y, hoa cúc là loại thảo dược có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, làm mát gan, an thần và tốt cho mắt. Từ xưa đến nay, hoa cúc tươi và khô đều được dùng làm thức uống để tốt cho sức khỏe con người.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trà hoa cúc còn là liều thuốc tự nhiên rất tốt cho chứng mất ngủ, một cốc trà nóng trước khi ngủ sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp và ngủ ngon giấc hơn.

Trà gừng

Trà gừng là sự kết hợp giữa lát gừng tươi với trà nóng. Gừng có tính năng chống viêm, giảm đau, giúp kích thích tuần hoàn máu và hỗ trợ tốt hệ tiêu hóa.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đặc biệt, trà gừng còn có hiệu quả trong việc giảm cảm giác mệt mỏi, buồn nôn và nhanh chóng làm ấm cơ thể khi từ ngoài lạnh về nhà.

Trà xanh

Trà xanh là đồ uống quen thuộc của người dân Việt Nam và rất tốt cho sức khỏe. Trà xanh có chứa nhiều vitamin có tác dụng kháng viêm, tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng ngừa cảm cúm. Trà xanh còn giúp giảm stress, chống lão hóa và cung cấp nguồn năng lượng dồi dào.

Sữa nghệ

Sữa nghệ là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Có thể uống một cốc sữa nghệ trước khi đi ngủ. Nó sẽ giữ ấm cho cơ thể và có thể giúp làm dịu cơn đau họng, giảm nghẹt mũi và giảm ho.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trộn một thìa cà phê bột nghệ với một cốc sữa ấm để làm sữa nghệ. Thêm mật ong cho vừa miệng.

Trà chanh tiêu đen

Trà chanh tiêu rất hiệu quả trong việc giữ ấm cơ thể mùa đông. Trà có vị chanh thơm mát và vị cay nhẹ của hạt tiêu, không chỉ giúp người dùng sảng khoái mà còn giúp giảm bớt mọi triệu chứng cảm lạnh hoặc cúm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chanh chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, trong khi hạt tiêu đen có đặc tính làm ấm, cần thiết để chống lại thời tiết lạnh giá. Loại trà này còn mang lại tác dụng trẻ hóa, giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.

Trà khổ qua rừng

Trà khổ qua rừng được xem là thức uống an toàn cho sức khỏe, vừa có tác dụng làm ấm cơ thể, lại có có tác dụng thanh nhiệt giải độc cơ thể và giúp ngủ ngon giấc hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Không những thế, khổ qua rừng còn có tác dụng trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm như: Bệnh tiểu đường, mỡ máu cao và các vấn đề về bệnh tim mạch.

Trà quế

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Quế có tác dụng làm ấm và cải thiện tuần hoàn máu. Loại thảo mộc này cũng có đặc tính chống viêm, hỗ trợ giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp. Thưởng thức trà quế khoảng 30 phút trước hoặc sau bữa ăn để hỗ trợ tiêu hóa, làm dịu dạ dày tốt hơn.

Theo Đời sống
back to top