Rau cải thảo: Rửa sạch, thái sợi nhỏ cho thêm chút giấm và đường trộn đều để 10 phút cho ngấm rồi ăn có thể thanh nhiệt, giải rượu, giảm cơn buồn nôn.
Mía: Khi say rượu có thể uống nước mía nguyên chất sẽ giúp giải rượu nhanh chóng.
Củ mã thầy: Dùng khoảng 10 củ mã thầy gọt sạch vỏ, ép lấy nước cốt uống để giải rượu.
Cần tây: Nước ép cần tây sẽ giúp giảm cơn đau đầu, chóng mặt, đỏ mắt sau khi uống rượu.
Bưởi: Ăn trực tiếp hoặc uống nước ép bưởi sẽ làm giảm cơn khát, phục hồi tinh thần sau khi uống rượu.
Chuối tiêu: Nhờ hàm lượng đường cao, ăn chuối tiêu sẽ giúp tăng đường huyết, giảm độ cồn trong máu, loại bỏ cảm giác nôn nao khó chịu sau khi uống say.
Dưa hấu: Nhờ tác dụng lợi tiểu nên sau khi uống rượu nên ăn dưa hấu để cơ thể đào thải rượu nhanh hơn.
Nho: Hàm lượng axit tartaric có thể trung hòa được nồng độ cồn có trong rượu nên đây chính là thực phẩm giải rượu vô cùng hiệu quả.
Nước cam quýt: Với hàm lượng vitamin cao, sau khi uống rượu hay uống nước cam quýt tươi sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi cơn chếnh choáng.
Lê: Gọt vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút rồi ăn sẽ giúp cơ thể giải rượu hiệu quả.
Hồng: Sau khi uống say chỉ cần ăn một quả hồng tươi sẽ giúp tỉnh rượu nhanh chóng.
Khế: Một quả khế chính hoặc một cốc nước ép khế sẽ làm dịu ngay những triệu chứng của say rượu.
MT (tổng hợp)