Hỏi: Bánh chưng nhà tôi bị mốc bên ngoài. Vậy làm cách nào để xử lý bánh chưng bị mốc này khi chưa xâm lấn vào trong?
Nguyễn Văn Biên (Hà Nội)
ThS Nguyễn Thục Quyên, nguyên cán bộ Công ty cổ phần thực phẩm Hà Nội: Bánh chưng bị mốc phần lá do một số yếu tố như do nhiễm vi khuẩn từ môi trường, bị dính dịch của bánh chảy ra trong quá trình nấu…
Để xử lý bánh chưng bị mốc bên ngoài lá cũng như hạn chế vi khuẩn, nấm mốc xâm lấn vào ruột bánh chúng ta nên bóc phần lá bên ngoài ra, sau đó gói lại lớp vỏ mới và luộc lại. Với cách này, bánh vừa được diệt khuẩn lại được loại bỏ các nguy cơ nhiễm mốc mốc.
PV