--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Viêm xoang gây ra ù tai

16:12 05/07/2018

tai là tình trạng tai không thể cảm nhận được trọn vẹn các âm thanh có thể truyền đến một cách rõ ràng. Trong tai xuất hiện tiếng sóng vỗ, vo ve, ong ong gây cảm giác khó chịu. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ù tai có thể do viêm mũi– họng xuất tiết, gây nên bệnh.

Hỏi: Tôi bị viêm xoang mạn, một năm bị viêm vài lần. Lần nào tôi cũng phải điều trị thuốc từ 7-14 ngày. Gần đây tôi thấy tai bị ù, không biết có phải do bệnh xoang ảnh hưởng đến tai không?

Lê Thị Lý (Nam Định)

PGS.TS Nguyễn Ngọc Dinh, nguyên Viện trưởng Viện Tai mũi họng TƯ cho biết, ù tai là tình trạng tai không thể cảm nhận được trọn vẹn các âm thanh có thể truyền đến một cách rõ ràng. Trong tai xuất hiện tiếng sóng vỗ, vo ve, ong ong gây cảm giác khó chịu. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ù tai có thể do viêm mũi – họng xuất tiết, gây nên bệnh. Cũng có thể mắc bệnh viêm tắc vòi tai, viêm tai giữa, viêm tai ngoài, viêm áp – xe amidan do vệ sinh vùng tai mũi họng kém.

Với một số người, ù tai còn do đi máy bay, khi thay đổi độ cao, thay đổi áp suất, luồng không khí đẩy vào nhiều là nguyên nhân  gây ù tai. Nếu có tuổi còn do lão hóa của các cơ quan thính giác, gây hiện tượng thoái hóa, ù tai, nghễnh ngãng, điếc.

Những người mắc một số bệnh lý kèm theo như tiểu đường, tăng huyết áp, ung thư sàng hàm, các khối u ở não sẽ gây nên hiện tượng ù tai…Bạn có bệnh viêm xoang mạn, nếu sau viêm xoang bị ù tai thì cần phải điều trị viêm xoang triệt để. Ù tai có thể ảnh hưởng đến khả năng nghe sau này nên bạn cần đến khám để bác sĩ điều trị đúng.

PV ghi

Theo khoahocdoisong.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thanh tra dự án Lã Vọng: UBND Hà Nội vi phạm chỉ định thầu, Sở Đầu tư giao đất sai
Kinh tế- Lương Bằng - 08:47 22/11/2019
UBND thành phố Hà Nội đã có vi phạm trong việc chỉ định thầu cho Công ty CP thương mại và dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên thực hiện nhiều dự án trên địa bàn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO