--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vệ sinh cây nước nóng lạnh

14:25 01/02/2018

Việc định kỳ vệ sinh cây nước nóng lạnh không chỉ đảm bảo nguồn nước uống sạch sẽ, mà còn giúp tăng độ bền, tuổi thọ máy.

Vệ sinh cây nước nóng lạnh gia đình, văn phòng.

Hỏi: Cây nước nóng lạnh dùng cho gia đình hay văn phòng có cần phải vệ sinh định kỳ không? Cách làm thế nào?

Nguyễn Văn Hòa (Hà Nội)

Trả lời:

Theo KS Trần Văn Minh, Trung tâm Kỹ thuật Điện tử Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội, cây nước nóng lạnh là một thiết bị điện gia dụng, như mọi thiết bị điện khác nếu muốn sử dụng hiệu quả, bền lâu thì cần được kiểm tra và vệ sinh máy định kỳ.

Trước khi tiến hành vệ sinh cây nước nóng lạnh, cần rút khỏi nguồn điện, bỏ bình nước úp trên máy. Xả hết nước trong cây nước nóng lạnh, và tháo rời các bộ phận như gen đậy trên miệng nắp bình, khay chứa nước thừa, đĩa chia nước… Vệ sinh các bộ phận đã tháo rời này bằng khăn sạch, hoặc có thể rửa sạch dưới vòi nước rồi lau khô; các thành phần này chủ yếu bằng nhựa nên tránh dùng hóa chất tẩy rửa mạnh, có thể gây mòn xước, hỏng bề mặt.

Dùng một chiếc bàn chải đánh răng để làm sạch các cặn vôi bám vào đầu vòi ra, nếu có, tuyệt đối không dùng vật sắc nhọn để cậy. Nên thường xuyên chú ý vệ sinh cây nước nóng lạnh cả phần vỏ ngoài bằng khăn ẩm, mềm và sạch, tránh dùng các chất tẩy rửa mạnh có thể làm bong tróc hay hư hại lớp vỏ ngoài của máy.

Cẩn thận hơn, bạn có thể nhờ thợ kỹ thuật (từ hãng cung cấp máy hoặc nhà cung cấp nước đóng bình bạn đang dùng) để vệ sinh cây nước nóng lạnh, súc rửa bình chứa bên trong.

Trong quá trình sử dụng cũng cần chú ý bảo quản thiết bị đúng cách để đảm bảo độ bền, tuổi thọ cũng như hoạt động hiệu quả. Cụ thể, đặt máy nơi thông thoáng, tránh chuột làm tổ cắn phá dây dẫn gây chập và rò rỉ điện; nối tiếp địa để đảm bảo an toàn; tắt nguồn cây nước nóng lạnh khi hết nước; rút nguồn khi không sử dụng để tiết kiệm điện năng; đồng thời không cắm chung ổ điện với các thiết bị điện khác để tránh chập nguồn đảm bảo độ bền cây nước nóng lạnh;…

A.H

  • Nuôi sống thành công trẻ sinh non nặng 500 gram
    Y học và đời sống- 02:44 08/06/2018
    Sau gần 5 tháng được đội ngũ y bác sĩ BV Phụ sản T.Ư chăm sóc, điều trị, bé sinh non nặng 500g đã được xuất viện với cân nặng gần 2.700g, bú tốt, vận động tốt. Bé là con đầu lòng của gia đình chị V.T.D. (ở Cầu Giấy, Hà Nội), vốn đã nhiều năm điều trị hiếm muộn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 14/5: Thêm 59 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Ninh 33 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:07 14/05/2021
Bản tin tối 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 60 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 59 ca ghi nhận trong nước đều ghi nhận ở khu vực đã được cách ly, bệnh viện đã phong toả.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---