Trà hoa hồng giúp chống lại cảm cúm lúc giao mùa
Chuẩn bị:
– 6 nụ hồng khô hoặc tươi
– 1 gói trà túi lọc
– 10g gừng
– 15ml mật ong
– 300-500ml nước nóng
Cách làm:
– Rửa sạch hoa hồng rồi để sang một bên.
– Gừng rửa sạch thái thành lát.
– Rót nước nóng vào ly và cho túi trà vào ngâm 2 phút.
– Lấy túi trà ra, thêm gừng đã thái lát, hoa hồng vào và để ngấm trong 8-10 phút.
– Thêm mật ong vào hòa tan là xong.
Trà hoa hồng vừa có mùi thơm thoảng thanh nhẹ của hoa hồng, mật ong vừa nóng ấm của gừng sẽ giúp bạn phòng ngừa rất tốt chứng cảm cúm trong những ngày thời tiết thất thường.
Bạn chỉ mất 5 phút để chế biến là đã có ly trà ấm áp này. Hơn thế bạn có thể dùng món trà hoa hồng cho tất cả các thành viên trong gia đình, kể cả các bạn nhỏ nữa.
PV (Tổng hợp)