Tặng huân chương dũng cảm cho đại úy công an cứu người đuối nước

Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho Đại úy Thái Ngô Hiếu vì hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định về việc tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho Đại úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai, Bộ Công an vì đã có hành động dũng cảm cứu người, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

thai-ngo-hieu.jpg
Ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó UBND tỉnh Đồng Nai, trao bằng khen đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho đại úy Thái Ngô Hiếu.

Trước đó, ngày 11/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi anh Thái Ngô Hiếu. Với tinh thần dũng cảm của người chiến sĩ Công an nhân dân, anh Hiếu đã nỗ lực cứu 4 người bị đuối nước sáng 10/4 vừa qua.

Đại úy Thái Ngô Hiếu cấp cứu người đuối nước.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, đây thực sự là hành động dũng cảm, nghĩa hiệp, cao cả được nhân dân cảm phục, trân trọng.

Những tấm gương quên mình vì tính mạng của người bị nạn như anh Hiếu cần được kịp thời lan tỏa để nhân lên niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Trước đó, vào khoảng 9h sáng ngày 10/4, một nhóm thanh niên tắm biển gần bãi tắm ở xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì bất ngờ bị đuối nước tập thể.

Lúc này, đại úy Hiếu đang tắm biển cùng gia đình gần đó, nhận thấy có dấu hiệu có người đuối nước, anh liền bơi ra phía nhóm thanh niên kia. Anh dũng cảm, nhanh trí cứu được 4 nạn nhân lên bờ, sơ cứu kịp thời với những nạn nhân bất tỉnh.

Hành động của anh Hiếu đã được một số người dân quay clip đưa lên mạng, nhận được hàng ngàn lời khen ngợi, yêu thích, cảm phục của cộng đồng mạng.

Nhiều người đã gọi anh là "người hùng", một hình ảnh đẹp của người chiến sĩ.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top