Trung úy cảnh sát cứu người đuối nước được thăng cấp đại úy

Trung úy Thái Ngô Hiếu - người dũng cảm cứu 4 người đuối nước tại biển Vũng Tàu đã được Bộ Công an thăng cấp bậc hàm sĩ quan nghiệp vụ.

Ngày 11/4, đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an  đã ký quyết định thăng cấp bậc hàm từ trung úy lên đại úy đối với anh Thái Ngô Hiếu (33 tuổi, quê Nghệ An, cán bộ Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Đồng Nai) từ ngày 10/4.

trung-uy-canh-sat.png
Trung úy Thái Ngô Hiếu đang cứu người bị nạn.

Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ, Cục Kế hoạch và tài chính, giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và đại úy Thái Ngô Hiếu chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Trước đó, vào khoảng 9h sáng ngày 10/4, một nhóm thanh niên tắm biển gần bãi tắm ở xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì bất ngờ bị đuối nước tập thể.

Lúc này, trung úy Hiếu đang tắm biển cùng gia đình gần đó, nhận thấy có dấu hiệu có người đuối nước, anh liền bơi ra phía nhóm thanh niên kia. Anh dũng cảm, nhanh trí cứu được 4 nạn nhân lên bờ, sơ cứu kịp thời với những nạn nhân bất tỉnh.

trung-uy-hieu(1).jpeg
Trung úy Thái Ngô Hiếu - người dũng cảm cứu 4 người đuối nước tại biển Vũng Tàu đã được Bộ Công an thăng cấp bậc hàm sĩ quan nghiệp vụ.

Chia sẻ về giây phút cứu người sinh tử, anh Hiếu cho hay, phải cứu rất nhanh, chạy đua với thời gian, tất cả diễn ra trong khoảng 10 phút.

Lúc đó, anh cũng đã tắm lâu, nhiều người sợ anh bơi ra cứu người sẽ đuối sức, nguy hiểm tính mạng. "Nhưng tình huống lúc đó quá gấp gáp tôi  không nghĩ nhiều, chỉ biết lao xuống biển cứu người. Nếu lâu nữa là chết hết", anh Hiếu chia sẻ. 

Hành động của anh Hiếu đã được một số người dân quay clip đưa lên mạng, nhận được hàng ngàn lời khen ngợi, yêu thích, cảm phục của cộng đồng mạng.

Nhiều người đã gọi anh là "người hùng", một hình ảnh đẹp của người chiến sĩ.

Theo Đời sống
back to top