Để ngăn không cho mỳ dính vào nhau, bạn nên luộc mỳ trong nồi lớn, đựng nhiều nước để mỳ có không gian di chuyển. (Ảnh: Internet)
Nếu so với chiên trứng thì có thể nói rằng luộc mỳ là việc rất đơn giản, chỉ có điều hơi tốn kém thời gian một chút mà thôi. Một bí quyết luộc mỳ vẫn được mọi người kháo nhau đó chính là nên đổ thêm dầu vào nồi khi luộc mỳ để ngăn tình trạng các sợi mỳ bị dính vào nhau sau khi luộc xong.
Bí quyết này đã được chia sẻ từ người này sang người khác, nhà này sang nhà nọ, thậm chí là đời mẹ sang đời con.
Tuy nhiên, đây chỉ là một thói quen sai lầm mà thôi và bạn giờ thì bạn cần phải suy nghĩ lại khi muốn nghe theo lời hướng dẫn đó. Các chuyên gia ẩm thực khẳng định đổ dầu vào nồi luộc mỳ chính là sai lầm khiến cho món ăn không còn ngon nữa.
Theo nguyên tắc cơ bản của khoa học, nước và dầu không hòa tan. Do đó, khi vớt mỳ ra, dầu sẽ bám vào sợi mỳ, tạo thành lớp màng mỏng, từ đó khiến nước sốt sẽ khó thấm vào sợi mỳ hơn.
Vậy giải pháp nào cho vấn đề này? Các chuyên gia ẩm thực khuyên rằng, để ngăn không cho mỳ dính vào nhau, bạn nên luộc mỳ trong nồi lớn, đựng nhiều nước để mỳ có không gian di chuyển.
Bạn cũng nên khuấy mỳ khi đang luộc để ngăn mỳ dính vào nhau. Ngoài ra, sau khi luộc xong, bạn nên trộn mỳ và nước sốt vào với nhau khi cả hai vẫn còn nóng, đừng nên để nguội. Hoặc có thể dụng ít nước để tách các sợi mỳ ra trước khi dọn món.
Ngoài ra, bạn cũng không cần phải đổ hết nước trong nồi ra khỏi mỳ sau khi luộc xong. Một chút nước còn đọng trong tô mỳ đã luộc sẽ khiến món ăn ngon hơn.
Giờ thì hãy chia sẻ bí quyết này đến mọi người nhé.
MT (tổng hợp)