Hỏi: Người ta hay nói các loại quả đỏ như gấc, bí đỏ… nhiều vitamin A. Vậy các loại rau màu xanh có lượng vitamin này không?
Trần Quang Hào (Đà Nẵng)
Rau xanh đậm cũng nhiều vitamin A.
TS Nguyễn Công Ngữ, nguyên cán bộ Viện Công nghệ sau thu hoạch: Đúng là trong các loại quả màu vàng, đỏ thường có chứa hàm lượng vitamin A cao như cà rốt, gấc, xoài, đu đủ… nhưng trong những loại rau củ có màu xanh đậm cũng có chứa loại vitamin này nhiều.
Ví dụ rau ngót, rau dền, rau muống mà chúng ta hay ăn hàng ngày đều tốt. Vì thế, không cứ nhất thiết ăn mỗi rau màu vàng, đỏ mới nghĩ bổ sung vitamin A. Nhất là các mẹ có con nhỏ, để bổ sung suốt ngày cho con ăn bí đỏ và gấc là chưa hợp lý.
PV (Ghi)