Rau xanh đậm cũng nhiều vitamin A

Không cứ nhất thiết ăn mỗi rau màu vàng, đỏ mới nghĩ bổ sung vitamin A.

Hỏi: Người ta hay nói các loại quả đỏ như gấc, bí đỏ… nhiều vitamin A. Vậy các loại rau màu xanh có lượng vitamin này không?

Trần Quang Hào (Đà Nẵng)

Rau xanh đậm cũng nhiều vitamin A.

TS Nguyễn Công Ngữ, nguyên cán bộ Viện Công nghệ sau thu hoạch: Đúng là trong các loại quả màu vàng, đỏ thường có chứa hàm lượng vitamin A cao như cà rốt, gấc, xoài, đu đủ… nhưng trong những loại rau củ có màu xanh đậm cũng có chứa loại vitamin này nhiều.

Ví dụ rau ngót, rau dền, rau muống mà chúng ta hay ăn hàng ngày đều tốt. Vì thế, không cứ nhất thiết ăn mỗi rau màu vàng, đỏ mới nghĩ bổ sung vitamin A. Nhất là các mẹ có con nhỏ, để bổ sung suốt ngày cho con ăn bí đỏ và gấc là chưa hợp lý.

PV (Ghi)

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top