--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nhận dạng ngà voi và các sản phẩm thay thế

BẢO CHÂU (GHI) - 05:01 16/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Đối với người thực thi pháp luật, làm thế nào để nhận dạng được đúng ngà voi để tiến hành các biện pháp xử lý?

Hỏi: Làm thế nào để nhận dạng được đúng ngà voi và các sản phẩm thay thế?

Hoàng Thị Thư (Hà Nội)

Ông Ginette Hemley, Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách Bảo tồn Động vật Hoang dã thuộc WWF: Các sản phẩm ngà voi đôi khi được dán nhãn giả trong quá trình buôn bán để lách luật, đặc biệt là để qua mặt lệnh cấm buôn bán thương mại quốc tế ngà voi. Nếu không có thiết bị chuyên biệt, chuyên môn sâu và kiểm tra kỹ càng thì rất khó phát hiện vi phạm vìcác loại ngà và sản phẩm thay thế rất nhiều.

Bản hướng dẫn đầy đủ (tiếng Anh) ở link:

https://cites.org/sites/default/files/ID_Manuals/R8_IvoryGuide_07162020_low-res.pdf không chỉ cung cấp quy trình, hỗ trợ trực quan, Hướng dẫn còn mô tả chi tiết, cập nhật về ngà của các loài voi khác nhau và những sản phẩm được buôn bán cũng như các phương pháp hiển thị đáng tin cậy được sử dụng để xác định chủng loại ngà tùy theo hình thức sản phẩm, chẳng hạn như ngà/răng, vật phẩm chạm khắc... Bên cạnh đó, Hướng dẫn cũng thông tin chi tiết về các loài có liên quan nhất (voi, voi ma mút, cá voi, kỳ lân biển và hà mã) cùng các tài liệu trực quan phong phú để hỗ trợ những người làm công tác thực thi xác định ngà voi từ các sản phẩm thay thế, chẳng hạn như ngà nhựa và ngà thực vật.

  • Hà Nội: Thu giữ 207kg ngà voi quý hiếm
    Nóng- T.H - 14:23 29/06/2019
    Ngày 27/6/2019, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường đã phối hợp với Công an TP Hà Nội bắt quả tang một đối tượng đang có hành vi vận chuyển 04 bao tải màu trắng, bên trong chứa 16 khúc (109kg) vật phẩm màu trắng đục, màu ngà, màu xám nâu với nhiều kích thước khác nhau nghi là ngà voi.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vụ khiếu nại ở Thủ Thiêm: Đẩy lên Thủ tướng
Thời sự- Huy Thịnh - Văn Minh - 07:54 28/11/2020
Chiều muộn 27/11, kết thúc buổi đối thoại với đại diện các hộ dân đang khiếu kiện tại dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và UBND TPHCM thống nhất tiếp tục báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng sau khi người dân chỉ ra nhiều bất cập trong báo cáo kết quả rà soát của Tổ kiểm tra liên ngành.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO