--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mẹ trồng xương rồng, con “hứng” gai

21:26 23/11/2017

Vì bắt chước mẹ chăm cây, con gái bắc ghế lên cửa sổ xịt nước. Bình xịt nặng đã kéo bé ngã đập đầu vào các bụi cây. Gai xương rồng nhọn và sắc châm đầy mặt bé.

Chị Nguyễn Thị Mai (Lê Trọng Tấn, Hà Nội) phải đưa con gái Mai Ánh Tuyết (22 tháng tuổi) nhập viện vì cây xương rồng.

Số là, trên cửa sổ phòng làm việc chị trồng rất nhiều cây xương rồng làm cảnh. Mỗi buổi sáng chị đều tưới nước cho cây cảnh và đặt ra chỗ có ánh nắng.

Con gái chị bắt chước mẹ nên khi ngủ dậy bé cũng bắc ghế lên cửa sổ xịt nước. Bình xịt nặng đã kéo bé ngã đập đầu vào các bụi cây. Gai xương rồng nhọn và sắc châm đầy mặt bé. Cùng với đó bé còn ngã từ trên ghế xuống làm sưng cả đầu.

Ảnh minh họa.

Lời bàn: Việc trồng thêm các cây cảnh trong nhà là điều tốt, tuy nhiên gia đình có trẻ nhỏ cần chú ý lựa chọn cây trồng và hướng dẫn trẻ làm quen. Cây xương rồng cũng như nhiều cây khác có thể gây hại cho trẻ nếu không may chúng ngã vào hay hái lá đó cho vào miệng.

Nên bố mẹ cần tìm hiểu cây lành tính, đặt cây cao để trẻ không với tới. Ngoài ra, đối với những trẻ đến tuổi bắt chước, hiếu động nên hướng dẫn trẻ làm quen với các hoạt động trong nhà. Từ đó hướng dẫn trẻ cách tránh xa các tác động xấu giúp trẻ nhớ dần. Ví dụ trường hợp cây xương rồng, bố mẹ có thể giới thiệu cây cảnh cho trẻ nhưng cũng cho bé sờ thử tay vào gai, khi có cảm giác đau bé sẽ nhớ lâu và tránh không đến gần.

Bà Nguyễn Thị Mai

(Công ty cây cảnh Thái An, Hà Nội)

Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vụ hàng vạn dân Hà Nội khốn khổ vì nước có mùi lạ: Dân có thể kiện công ty nước sạch
Khoa học- Tô Hội - 05:00 16/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hiện tượng nước sạch sông Đà có mùi lạ xuất hiện từ ngày 10/10 ở nhiều khu vực trên địa bàn TP Hà Nội. Nguyên nhân được xác định là do khu vực đầu nguồn nước gần nhà máy nước sông Đà (Hòa Bình) có nhiều dầu lạ đổ ra, bốc mùi khó chịu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO