--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mẹ trồng xương rồng, con “hứng” gai

21:26 23/11/2017

Vì bắt chước mẹ chăm cây, con gái bắc ghế lên cửa sổ xịt nước. Bình xịt nặng đã kéo bé ngã đập đầu vào các bụi cây. Gai xương rồng nhọn và sắc châm đầy mặt bé.

Chị Nguyễn Thị Mai (Lê Trọng Tấn, Hà Nội) phải đưa con gái Mai Ánh Tuyết (22 tháng tuổi) nhập viện vì cây xương rồng.

Số là, trên cửa sổ phòng làm việc chị trồng rất nhiều cây xương rồng làm cảnh. Mỗi buổi sáng chị đều tưới nước cho cây cảnh và đặt ra chỗ có ánh nắng.

Con gái chị bắt chước mẹ nên khi ngủ dậy bé cũng bắc ghế lên cửa sổ xịt nước. Bình xịt nặng đã kéo bé ngã đập đầu vào các bụi cây. Gai xương rồng nhọn và sắc châm đầy mặt bé. Cùng với đó bé còn ngã từ trên ghế xuống làm sưng cả đầu.

Ảnh minh họa.

Lời bàn: Việc trồng thêm các cây cảnh trong nhà là điều tốt, tuy nhiên gia đình có trẻ nhỏ cần chú ý lựa chọn cây trồng và hướng dẫn trẻ làm quen. Cây xương rồng cũng như nhiều cây khác có thể gây hại cho trẻ nếu không may chúng ngã vào hay hái lá đó cho vào miệng.

Nên bố mẹ cần tìm hiểu cây lành tính, đặt cây cao để trẻ không với tới. Ngoài ra, đối với những trẻ đến tuổi bắt chước, hiếu động nên hướng dẫn trẻ làm quen với các hoạt động trong nhà. Từ đó hướng dẫn trẻ cách tránh xa các tác động xấu giúp trẻ nhớ dần. Ví dụ trường hợp cây xương rồng, bố mẹ có thể giới thiệu cây cảnh cho trẻ nhưng cũng cho bé sờ thử tay vào gai, khi có cảm giác đau bé sẽ nhớ lâu và tránh không đến gần.

Bà Nguyễn Thị Mai

(Công ty cây cảnh Thái An, Hà Nội)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi nào lãi suất cho vay giảm?
Kinh tế- Đào Vũ - 11:00 27/05/2020
(khoahocdoisong.vn) - Với mục tiêu đảm bảo thanh khoản cho các tổ chức tín dụng cung ứng vốn cho nền kinh tế, hỗ trợ giảm lãi suất giai đoạn hiện nay, chỉ trong vòng 2 tháng, Ngân hàng Nhà nước đã 2 lần điều chỉnh hạ lãi suất điều hành. Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa thể hình thành mặt bằng lãi suất cho vay mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • 56% người lao động có nguy cơ mất việc vì robot
  Giáo dục- Bảo Bình - 19:31 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo dự báo, trong 2 thập kỷ tới, khoảng 56% số người lao động tại 5 quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, có nguy cơ mất việc vì robot, đặc biệt là 85% lao động trong ngành dệt may, da giày, lắp ráp điện tử, chế biến thủy hải sản, dịch vụ bán lẻ...
 • Hà Nội nghiên cứu xây TTTM ngầm dưới quảng trường SVĐ Mỹ Đình
  Bất động sản - TH - 18:37 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thành ủy Hà Nội vừa đồng ý chủ trương cho phép quận Nam Từ Liêm triển khai mô hình chợ đêm tại khu vực Mễ Trì và chỉ đạo nghiên cứu thêm phương án xây dựng trung tâm thương mại (TTTM) ngầm quy mô lớn dưới quảng trường sân vận động Mỹ Đình.
 • Thiết bị tách dầu mỡ bảo vệ cống
  Sống xanh- Hà Bình - 17:47 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hàng trăm miệng cống thoát nước ở trung tâm TPHCM bị tắc nghẽn, hư hỏng vì nước thải có chứa dầu mỡ tích tụ, đóng thành tảng lớn làm giảm khả năng thoát nước.
 • Đề xuất điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng phía Đông​ TPHCM
  Bất động sản - TH - 17:32 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Để đẩy nhanh tiến độ kêu gọi đầu tư và thực hiện một số dự án trong năm 2020, Sở QH-KT TPHCM vừa có báo cáo xin chủ trương điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đối với 3 khu vực trong khu đô thị sáng tạo tương tác phía Đông TPHCM.
 • Nắng nóng diện rộng “tái xuất”
  Khoa học- Hà Bình - 17:10 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tại Bắc Bộ, từ ngày 26 - 31/5,trời nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối cục bộ có mưa rào và giông. Từ ngày 29/5, nắng nóng diện rộng có khả năng xảy ra ở khu vực này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO