Mách bạn 5 mẹo xử lý quần legging bị xù lông đơn giản, hiệu quả

Quần legging là một item không thể thiếu trong tủ đồ của các chị em phụ nữ nhờ tính ứng dụng cao và dễ phối đồ. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng và giặt ủi dẫn đến quần legging bị xù lông gây mất thẩm mĩ.
Mẹo xử lý quần legging bị xù lông đơn giản, hiệu quả

Mẹo xử lý quần legging bị xù lông đơn giản, hiệu quả

Sử dụng lược răng nhỏ

Một chiếc lược răng nhỏ nhắn là có thể dễ dàng giải quyết chiếc quần legging bị xù lông vô cùng đơn giản. Hầu như nhà nào cũng sẽ có một chiếc lược răng, bạn chỉ cần trải thẳng chiếc quần ra, dùng lược và chải lớp lông xù theo một chiều nhất định sẽ giúp khắc phục tình trạng xù lông nhanh chóng.

Bên cạnh đó, để đạt được hiệu quả tốt nhất, trước khi dùng lược răng nhỏ hãy giặt quần và phơi thật khô để các lớp vải bị xù hiện rõ ra.

Sử dụng cây lăn bụi

Cây lăn bụi quần áo có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng tạp hóa, văn phòng phẩm, siêu thị hoặc cửa hàng vải. Sau khi mua về, dùng lăn lên quần legging bị xù lông. Càng lăn nhiều, bạn sẽ thấy càng ít xơ vải bám lên hơn. Lúc này, bạn chỉ cần tháo bỏ lớp giấy đó đi rồi tiếp tục thực hiện tương tự nhiều lần đến khi hết xơ vải và trả lại một chiếc quần sạch đẹp như mới.

Xử lý xù lông bằng bàn ủi

Sử dụng bàn ủi với nhiệt độ cao là cách khắc phục quần áo bị xù lông nhanh chóng. Bạn chỉ cần dùng bàn ủi và là quần legging với mức nhiệt phù hợp sẽ giúp ủi xẹp các đường chỉ bị xù lông, giúp cho chiếc quần được thẳng và bớt xù lông đi nhiều mà không lo ảnh hưởng tới chất liệu.

Khi ủi quần áo bị xù lông, bạn nên lộn trái trước khi ủi, là đều tay để tránh tình trạng xuống màu trang phục. Tiếp tục ủi vài lần như vậy thì bạn sẽ thấy lớp lông xù hoàn toàn biến mất.

Dùng băng keo dính

Sử dụng băng keo dính cũng là một trong những cách vừa hiệu quả vừa dễ thực hiện để lấy được hết lớp lông xù của quần legging hoặc nhiều loại quần áo khác như áo nỉ, áo len.

Đầu tiên hãy trải quần trên một mặt phẳng, sử dụng băng dính bản to để thực hiện nhanh hơn. Tiếp đó, để yên trong khoảng 10 giây rồi lột ra thật nhanh. Lặp lại động tác này nhiều lần để xơ vải dính hết vào băng keo, không còn lớp lông xù nữa.

Sử dụng dao lam hoặc dao cạo

Sử dụng dao cạo râu hoặc dao lam có thể giúp bạn loại bỏ sạch được lớp lông xù và xơ vải một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần trải quần legging lên một mặt phẳng và giữ cố định, dùng dao cạo lướt trên quần theo một chiều nhất định. Phần xơ vải sẽ được loại bỏ khi lưỡi dao đi qua và không làm ảnh hưởng đến các sợi vải nguyên vẹn còn lại.

Ngoài quần legging, mẹo này có thể sử dụng cho các loại quần áo bằng len và cần thực hiện nhẹ nhàng, cẩn thận, tránh cho quần áo xù thêm hoặc bị rách.

Cách bảo quản quần legging không bị xù lông

Phân loại quần áo trước khi giặt đồ, các dòng vải mềm sẽ được giặt với nhau để đảm bảo cho chúng không bị ma sát với các loại đồ vải cứng và bị hỏng.

Điều chỉnh chế độ giặt phù hợp để giặt vải mềm, không nên chọn chức năng giặt quá mạnh.

Phơi quần áo một cách tự nhiên, không nên dùng máy sấy, cũng nên tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp để hạn chế tình trạng bay màu và xù lông..

Bảo quản những chiếc quần legging này ở những nơi thoáng mát và ít ẩm thấp để giảm sự hư hỏng nhanh chóng.

Theo Đời sống
Gây mê lấy ấu trùng trong tai bé 16 tháng tuổi

Gây mê lấy ấu trùng trong tai bé 16 tháng tuổi

Dị vật sống trong tai có nguy cơ tổn thương, nhiễm trùng tai ngoài, thậm chí có thể ảnh hưởng tai giữa gây mất thính giác. Gia đình có bé nhỏ, nên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, không để thức ăn ôi thiu hay rác thải gần chỗ bé.
back to top