--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lười uống nước trong mùa lạnh khiến bạn có nguy cơ gặp phải 4 vấn đề sức khỏe tai hại sau

16:48 09/12/2018

(Khoahocdoisong.vn) - Khi đọc được những nguy cơ tiềm ẩn dưới đây, bạn chắc chắn sẽ không dám bỏ qua chuyện uống nước trong mùa lạnh.

Mỗi ngày, cơ thể của chúng ta cần được nạp đủ từ 2 - 2,5 lít nước. Không chỉ trong mùa hè mà cả mùa đông thì bạn cũng nên tuân thủ nguyên tắc này. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ lượng nước cần thiết thì bạn sẽ có nguy cơ gặp phải một số vấn đề sức khỏe sau trong mùa lạnh.

Da trông khô tái, xanh xao

Khi bị thiếu nước, cơ thể sẽ không có đủ độ ẩm để duy trì các chức năng từ bên trong. Lúc này, làn da của bạn sẽ trông khô tái, xanh xao vì việc mất nước cũng có ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình lưu thông máu. Vì vậy, bạn nên chú ý bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể trong mùa lạnh để tránh gặp phải tình trạng trên.

Lười uống nước trong mùa lạnh khiến bạn có nguy cơ gặp phải 4 vấn đề sức khỏe tai hại sau - ảnh 1

Bị khô miệng

Tình trạng mất nước cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng khô miệng. Điều này đồng nghĩa rằng, lượng nước trong cơ thể bạn đang rất thấp nên khiến các tuyến nước bọt không thể sản xuất đủ nước bọt. Trong khi đó, nước bọt lại cần thiết cho cho việc tiêu hóa thức ăn nên nếu nó không sản xuất ổn định sẽ dẫn đến hiện tượng khô miệng.

Lười uống nước trong mùa lạnh khiến bạn có nguy cơ gặp phải 4 vấn đề sức khỏe tai hại sau - ảnh 2

Gây hôi miệng

Không chỉ khô miệng mà việc uống quá ít nước trong mùa lạnh còn khiến bạn có nguy cơ gặp phải hiện tượng hôi miệng. Do cơ thể không có đủ nước sẽ dẫn đến một lượng lớn vi khuẩn xuất hiện trong miệng và gây ra chứng hôi miệng, hơi thở hôi. Ngay lúc này, bạn nên chú ý uống nhiều nước hơn, nhưng nên uống nước ấm để tránh nguy cơ bị viêm họng cũng như gặp phải tình trạng hôi miệng trong mùa lạnh.

Lười uống nước trong mùa lạnh khiến bạn có nguy cơ gặp phải 4 vấn đề sức khỏe tai hại sau - ảnh 3

Dễ có nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng đường tiểu

Không uống đủ nước cũng làm cho nhu cầu đi tiểu của bạn trở nên ít hơn. Thông thường, nước tiểu của bạn sẽ có màu vàng nhạt hoặc trong suốt, nhưng khi cơ thể bị mất nước thì nước tiểu sẽ có màu vàng sẫm. Đặc biệt, việc đi tiểu ít cũng là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ phát triển bệnh nhiễm trùng đường tiểu do các vi khuẩn trong hệ thống này không được làm sạch.

Lười uống nước trong mùa lạnh khiến bạn có nguy cơ gặp phải 4 vấn đề sức khỏe tai hại sau - ảnh 4


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
19 ngày không lây nhiễm nCoV cộng đồng
Thời sự- Lê Nga - 06:48 22/09/2020
Bộ Y tế sáng 22/9 không ghi nhận ca nhiễm nCoV mới, đánh dấu 19 ngày không lây nhiễm nCoV cộng đồng. Tổng số ca nhiễm 1.068.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yên Bái không bầu Bí thư Tỉnh ủy trực tiếp tại Đại hội
  Thời sự- Thu Hằng - Kiên Trung - 07:00 22/09/2020
  Việc bầu Bí thư Tỉnh ủy, Yên Bái sẽ thực hiện theo Điều lệ Đảng, không bầu trực tiếp tại Đại hội. Yên Bái dự kiến bầu 48 Uỷ viên Ban Chấp hành khóa mới.
 • Liên kiều trị mụn nhọt
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Sáu - 21:56 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Liên kiều, liên thảo, đại kiều, hạn liên tử thường dùng quả. Nên chọn quả già chín, khi phơi khô có màu vàng, hoặc vàng nâu sáng đều, không mối mọt cũ mốc là tốt. Liên thảo vị đắng, tính hơi hàn, vào kinh Tâm, Phế, Đởm có tác dụng thanh nhiệt giải độc, mụn nhọt và tán kết. Chủ trị ôn bệnh phát sốt, cơ thể nóng nhiều, ung nhọt sưng tấy đỏ, trong người bứt rứt.
 • Bí thư Đồng Tháp làm Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp
  Thời sự- Hoài Thu - 21:54 21/09/2020
  Ông Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
 • Bà Lê Thị Thủy được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam
  Thời sự- Hoài Thu - 21:53 21/09/2020
  Bà Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam nhiệm kỳ 2015-2020, tiếp tục được bầu giữ chức vụ này trong nhiệm kỳ 2020-2025.
 • Âm thanh tự nhiên có lợi cho con người
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 21:07 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Môi trường có âm thanh tự nhiên hay môi trường hoàn toàn yên tĩnh thì có lợi hơn?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO