--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Làm thịt cua không đau tay

HÀ BÌNH - 08:20 23/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Việc mua cua xay sẵn ngoài chợ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh. Làm thế nào để sơ chế thịt cua mà không bị cua cặp?

Mùa hè, món canh cua ăn với cà muối luôn được ưa chuộng trong nhiều gia đình. Việc mua cua xay sẵn ngoài chợ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh. Làm thế nào để sơ chế thịt cua mà không bị cua cặp? Theo kinh nghiệm của chị Lê Thúy Hà (Hà Nội), khi mua cua về, hãy rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần cho hết đất bám, sau đó cho cua vào chậu rửa, xả một chút nước và cho vài viên đá lạnh vào. Đá lạnh sẽ làm cua “ngất” tạm thời. Khi đó, bạn có thể thoải mái xé cua để xay mà không bị cua cặp. Trường hợp đi chợ về mà không kịp làm cua ngay thì hãy rửa sạch, cho cua vào túi hoặc hộp, để trong ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ thấp cũng sẽ khiến cua bị “ngất”, đến khi lấy ra để bóc sẽ rất nhanh và đơn giản mà không ảnh hưởng đến độ tươi ngon của cua. Khi giã cua bạn nên cho vài hạt muối trắng, cua sẽ không bắn ra ngoài, đồng thời tạo vị thịt cua đậm đà hơn khi nấu.

Bảo Châu


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Áp lực và trọng trách lớn của các ‘trường hợp đặc biệt’
Thời sự- Hoài Thu - 10:53 19/01/2021
Các trường hợp đặc biệt có áp lực, trọng trách lớn vì họ không chỉ gánh vác trách nhiệm trên cương vị cụ thể mà còn phải có trách nhiệm bồi dưỡng đội ngũ lãnh đạo kế cận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO