--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không nên ăn nhiều trái cây

00:06 20/04/2018

n uống nhiều trái cây không tốt, thậm chí có thể gây ra những tác hại khôn lường, đây là điều mọi người hay nhầm lẫn là ăn nhiều sẽ tốt cho sức khỏe.

Ăn uống nhiều trái cây không tốt

BS Nguyễn Văn Tuấn, nguyên cán bộ Bệnh viện Bạch Mai cho hay, trái cây tốt cho sức khỏe vì cung cấp vitamin các loại, lượng đường cũng như các chất chống oxy hóa… Nhưng ăn nhiều hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Cụ thể, các nghiên cứu của Đại học Emory (Atlanta, Mỹ) cho thấy, chỉ cần uống đến ly nước trái cây thứ 3 trong ngày, nguy cơ tử vong vì bệnh tim có thể tăng gấp đôi. Nguy cơ chết sớm nói chung cũng tăng đến 27%.

Lý giải nguyên nhân này chính là trong trái cây có hàm lượng đường cao, ăn hay uống nhiều đã vô hình chung tăng đường cho cơ thể và đây là yếu tố dẫn đến bệnh tim mạch. Do đó, chúng ta cần ăn hoa quả, uống nước trái cây ở mức vừa đủ. Việc ăn hoa quả sẽ tốt hơn ép lấy nước uống do có chất xơ giúp hệ tiêu hóa tốt và cũng giảm lượng đường khi pha chế. Tốt hơn hết, khi ăn nên hạn chế chấm thêm muối, đường, ớt… làm tăng áp lực cho cơ thể.

V.Đài


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ trưởng Tô Lâm: Việt Nam phối hợp với Nhật Bản điều tra nghi vấn hối lộ
Thời sự- Quang Phong - 17:59 26/05/2020
Chiều 26/5, bên hành lang Quốc hội, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, Việt Nam đang phối hợp với Nhật điều tra nghi vấn công ty Nhật đưa hối lộ cho cán bộ, công chức thuế, hải quan.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO