--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không dùng nhựa phíp đựng đồ nóng

14:40 12/04/2018

Nhựa phíp đựng thức ăn được nhiều người dùng, nhưng để an toàn cho cả gia đình cần chú ý các điểm chuyên gia khuyến cáo sau đây.

Hỏi: Nhà tôi thường sử dụng bát đĩa nhựa phíp để ăn cơm hoặc có khi cho vào nồi hấp nóng do bát không hấp thu nhiệt nhiều, nóng cũng không bị vỡ. Vậy nếu dùng như trên có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe không?

Hà Linh Thư (Hải Dương)

Nhựa phíp đựng thức ăn

Theo KS Vũ Tân Cảnh, nguyên cán bộ Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam: Vật liệu để chế tạo bát đĩa nhựa có tên hóa học là polymelaminformaldehyde – đây là vật liệu cao phân tử, không tan trong nước.

Khi sử dụng sản phẩm có chất hóa học này, để thôi nhiễm, nhiệt độ dao động phải ở mức sôi, tức khoảng 100 độ C. Trước thực tế đó, để an toàn, người dân nên hạn chế sử dụng các loại đồ dùng với các mục đích như đựng thực phẩm nóng, chứa tính axit như nước chanh, cam, dấm,…

PV


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 23/7: Thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:22 23/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 23/7 cho biết có thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307. TP Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều nhất với 4.913 ca. Trong ngày có 2.115 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---