Không dùng giày đi bộ cho leo núi

Không dùng giày đi bộ cho leo núi vì những lý do rất liên quan đến cấu trúc của các đôi giày. Điều này bạn cần tham khảo ngay!

Hỏi: Tôi thường sử dụng một đôi giày để đi bộ trong công viên với đế xốp mềm và nhẹ. Nay muốn dùng đôi giày này để leo núi trong chuyến dã ngoại sắp tới. Vậy có phù hợp với điều kiện không?

Trần Hùng (Hà Nội)

Không dùng giày đi bộ cho leo núi

Huấn luyện viên cá nhân Việt Hùng, Trung tâm thể dục thể thao Olympia (Hoàng Mai, Hà Nội): Thực tế hiện nay nhiều người sử dụng giày sai mục đích rất nhiều, ngay cả trong việc tập luyện và sinh hoạt hàng ngày. Như, giày đi bộ phải đảm bảo một số yếu tố như ngoài việc ôm vừa chân, có độ thoáng khí thì phải đảm bảo độ một số yếu tố như đảm bảo chuyển động ổn định và hấp thụ độ sốc, tăng sự đàn hồi, gót chân có thể cao hơn để nâng bước khi đi bộ hay chạy…

Tuy nhiên, đế giày thường không đảm bảo cho việc leo núi. Bởi, đế mềm, xốp không những không có độ bám cao mà còn có nguy cơ bị đá, gai nhọn chọc thủng dẫn đến tổn thương. Do đó, khi leo núi, bạn cần mua một đôi giày mới cho mục đích này.

PV

Theo Đời sống
Xoài Thanh Ca là một trong những giống xoài ngon nhất hiện nay.

Cách phân biệt các loại xoài

Xoài có nhiều loại khác nhau, mùi vị, hình dáng cũng khác nhau. Bài viết dưới đây giúp bạn phân biệt từng loại và chọn được quả xoài tươi, ngon
Người lành mang gene bệnh

Người lành mang gene bệnh

Người lành mang gene bệnh là người đó hoàn toàn không có biểu hiện bệnh, nhưng trong người lại có gene bệnh và gene này ở thể lặn.
Bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Ảnh minh họa.

Cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh

Trái cây cũng như bao thực phẩm tươi sống khác, bạn cần phải bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh hiệu quả.
Trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin nên nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, giảm nguy cơ mắc bệnh tật.

Cách chọn trái cây ngon

Bộ công thức lựa trái cây "siêu chuẩn" do tiểu thương có nhiều kinh nghiệm tại chợ đầu mối sẽ giúp bạn không lo bị "lừa" bởi trái cây kém chất lượng.
back to top