Đau lưng do đi giày cao gót

au lưng do đi giày cao gót chỉ là những biểu hiện ban đầu, sau quá trình này nếu không cải thiện còn có thể gây ra những biến chứng kinh khủng hơn.

Hỏi: Thời gian qua tôi bị đau lưng, đi khám bác sĩ bảo không được đi giày cao gót nữa. Vậy đau lưng liên quan gì đến giày cao gót?

Tuệ Anh (Nghệ An)

Đau lưng do đi giày cao gót

BS Nguyễn Văn Tuấn, nguyên cán bộ Bệnh viện Bạch Mai: Khi đi giày cao gót quá lâu và thường xuyên có thể dẫn đến tình trạng cột sống không được ở trạng thái tự nhiên, dẫn đến bị ảnh hưởng, chèn ép các rễ thần kinh, cong vẹo…

Kèm theo đó, các phần cơ chân, hông cũng bị căng và ảnh hưởng đến cột sống. Quá trình này có thể chỉ diễn ra từng ít mỗi mỗi ngày, nhưng đi giày càng cao gót và lâu thì đến một thời điểm sẽ có các triệu chứng thể hiện như đau lưng, co thắt các cơ, đau không đứng không ngồi được… Do đó chị em nên cân đối khi đi giày cao và thấp gót, giày thể thao, thậm chí là chân không để cột sống được thư giãn, trở về trạng thái tự nhiên.

PV

Theo Đời sống
7 loại trái cây mẹ bầu nên hạn chế ăn

7 loại trái cây mẹ bầu nên hạn chế ăn

Bên cạnh những loại trái cây tốt cho sức khỏe cũng có không ít loại hoa quả mà mẹ bầu nên tránh trong suốt thai kỳ. Dưới đây là một số loại trái cây bà bầu nên hạn chế ăn trong thai kì để bé luôn khỏe mạnh.
back to top