--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không dùng giày đi bộ cho leo núi

21:11 27/07/2018

Không dùng giày đi bộ cho leo núi vì những lý do rất liên quan đến cấu trúc của các đôi giày. Điều này bạn cần tham khảo ngay!

Hỏi: Tôi thường sử dụng một đôi giày để đi bộ trong công viên với đế xốp mềm và nhẹ. Nay muốn dùng đôi giày này để leo núi trong chuyến dã ngoại sắp tới. Vậy có phù hợp với điều kiện không?

Trần Hùng (Hà Nội)

Không dùng giày đi bộ cho leo núi

Huấn luyện viên cá nhân Việt Hùng, Trung tâm thể dục thể thao Olympia (Hoàng Mai, Hà Nội): Thực tế hiện nay nhiều người sử dụng giày sai mục đích rất nhiều, ngay cả trong việc tập luyện và sinh hoạt hàng ngày. Như, giày đi bộ phải đảm bảo một số yếu tố như ngoài việc ôm vừa chân, có độ thoáng khí thì phải đảm bảo độ một số yếu tố như đảm bảo chuyển động ổn định và hấp thụ độ sốc, tăng sự đàn hồi, gót chân có thể cao hơn để nâng bước khi đi bộ hay chạy…

Tuy nhiên, đế giày thường không đảm bảo cho việc leo núi. Bởi, đế mềm, xốp không những không có độ bám cao mà còn có nguy cơ bị đá, gai nhọn chọc thủng dẫn đến tổn thương. Do đó, khi leo núi, bạn cần mua một đôi giày mới cho mục đích này.

PV

  • Bạn đã biết đi bộ đúng cách?
    Khoa học- 08:47 25/02/2018
    i bộ là một trong những hình thức luyện tập thể dục được nhiều người lựa chọn, không chỉ bởi cách thức tập luyện đơn giản, dễ dàng, phù hợp với mọi lứa tuổi, mà còn bởi  thời gian và môi trường luyện tập linh hoạt. Các chuyên gia khuyến cáo tùy theo sức khỏe, độ tuổi, bệnh lý mà mỗi người nên đi bộ đúng cách thích hợp, đi nhanh hay chậm, thời gian bao lâu, nên đi vào lúc nào….

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO