Hôm nay ăn gì: Cơm bò xì xèo nước sốt đậm đà, thơm ngon lạ miệng

Cơm chiên hay cơm rang là một món ăn gần gũi quen thuộc với mỗi gia đình Việt. Đôi khi đây còn là cách giúp xử lý hết cơm rất nhanh chóng khi trót còn quá nhiều cơm thừa từ bữa trước.

Với nguyên liệu dễ tìm và mùi vị thơm ngon nên món cơm bò luôn được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cơm trắng 2 chén, thịt ba chỉ bò 250gr, bắp Mỹ 50gr, bơ lạt 10gr, phô mai mozzarella 10gr, tỏi băm 1 muỗng canh, hành lá 1 ít, nước tương 5 muỗng canh, dầu hào 1 muỗng canh, mè trắng 1 muỗng cà phê, dầu ăn 1 muỗng canh, đường, tiêu đen 1 ít.

Hôm nay ăn gì: Cơm bò xì xèo nước sốt đậm đà, thơm ngon lạ miệng ảnh 1 Hôm nay ăn gì: Cơm bò xì xèo nước sốt đậm đà, thơm ngon lạ miệng ảnh 2

Hôm nay ăn gì: Cơm bò xì xèo nước sốt đậm đà thơm ngon lạ miệng

Cách làm cơm bò thơm ngon:

Cho vào chén 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu đen, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê mè trắng, rồi trộn đều.

Tiếp đó bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi thơm, khi tỏi đã thơm, bạn cho hỗn hợp sốt vào nấu 8 phút trên lửa nhỏ, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, rồi bạn úp ngược 2 chén cơm vào giữa chảo, xếp thịt ba chỉ bò ở xung quanh, thêm 50gr bắp Mĩ tách hạt, 1 ít hành lá cắt nhỏ, 10gr bơ lạt.

Tiếp đó dùng muỗng đảo đều cơm trên bếp 2 phút và rải đều 10gr phô mai mozzarella lên bề mặt, tiếp tục trộn đều thêm 1 phút là thưởng thức được.

Cơm bò xì xèo với sự kết hợp cùng thịt ba chỉ bò tươi, bắp ngọt, phô mai tan chảy hòa quyện vào từng hạt cơm thơm ngậy giúp món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và rất thơm ngon

Theo Đời sống
Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Không chỉ tạo nên các món ăn ngon, mướp đắng còn giúp cải thiện chức năng tim mạch, hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm cholesterol máu. Tuy nhiên vẫn có một số người có thể gặp vấn đề khi sử dụng loại quả này.
back to top