Giấy bạc bọc thực phẩm, bạn có thể tận dụng lại bằng cách rửa sạch, để khô. Sau đó bọc củ gừng nghệ vào trong. Cho vào một túi bóng nữa hoặc vào hộp để cất vào tủ lạnh. Cả hai phương tiện này đều mang lại hiệu quả ngăn bay hơi mất nước và tránh tiếp xúc dẫn đến nhiễm khuẩn.
Với cách làm này bạn có thể bảo quản chúng từ một đến hai tháng mà vẫn tươi, cay, màu nghệ vàng. Ngoài ra, nếu mua củ gừng hay nghệ to, bạn có thể dùng một chiếc hộp nhựa, cho gừng vào và lấp cát lại. Cách này giúp gừng tươi lâu trong vài tuần.
Đối với các gia đình thích sử dụng gừng đã chế biến có thể áp dụng cách xay bột hoặc ngâm giấm. Ví dụ, gừng thái lát ngâm cùng dấm để sử dụng cả cái lẫn nước giấm. Hay gừng xay thành bột, phơi khô, mỗi lần dùng bạn chỉ cần cho một ít vào thực phẩm.