--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đại toán trị tiểu ra máu

11:53 28/07/2018

i toán là củ tỏi, được trồng và sử dụng nhiều nơi trong nước. Đại toán có vị cay thơm nồng, tính ấm vào tỳ, phế, chủ trị bụng đầy chậm tiêu, giun kim, trúng độc cá, phù thũng, làm thông ngũ tạng, trừ hàn thấp, tiêu sưng đau…

Tỏi trị nhiều bệnh.

* Trị mồ hôi ra về chiều tối, ngứa, chàm do thấp: Đại toán tùy dùng, đạm đậu xị, làm hoàn, dùng chu sa bọc ngoài. Ngày uống 16-20g.

* Trị tiêu ra máu nhiều: Tỏi 5 củ bỏ vỏ, giã nát, cho đậu xị vào làm thành viên to bằng hạt ngô đồng. Mỗi lần uống 50-60 viên với nước cơm.

* Trị bụng ngực đau do lạnh: Tỏi ngâm giấm ngày ăn 2-4 tép.

* Trị đau bụng, khóc dạ đề xanh mặt: Tỏi lớn 1 củ đốt nghiền phơi nắng, nhũ hương làm viên bằng hạt cải lần uống 7 viên với nước sữa.

* Trị bắp chân đau: Tỏi xát vào lòng bàn chân cho nóng rồi ăn một múi với nước lạnh.

* Trị và phòng cảm cúm: Giã nát 3 tép tỏi, hãm trong 50 nước sôi khoảng nửa giờ. Chắt lấy nước, nhỏ vào mũi bên khoảng 2-3 giọt, ngày 2 hoặc 3 lần.

Đại toán có tính nóng và tác dụng hành khí mạnh, cẩn thận khi dùng tỏi cho người đang có thai, đang nóng sốt, nhiễm trùng chân răng, viêm xoang. Tỏi cũng có thể gây dị ứng làm ngứa ngáy, nổi mẩn ở một số người.

Ngoài ra người sắp được phẫn thuật không nên dùng tỏi vì nó có khả năng làm thay đổi ảnh hưởng của các thuốc chống đông máu được dùng trong giải phẫu.

Lương y Phan Thị Thạnh


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Văn Nên phụ trách 6 đơn vị của TPHCM
Thời sự- Quốc Anh - 14:15 25/11/2020
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên theo dõi, phụ trách Ban Tổ chức Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Đảng ủy Quân sự TP, Đảng ủy Đại học Quốc gia TPHCM, Học viện Cán bộ TP, Huyện ủy Củ Chi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 17:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong bối cảnh hiện chưa có văcxin để phòng ngừa, phương pháp dự phòng bằng thuốc ARV được coi là một giải pháp hữu hiệu đối với người có nguy cơ lây nhiễm cao. PrEP là điều trị dự phòng trước phơi nhiễm với HIV cho những người có nguy cơ nhiễm HIV cao.
 • Bài tập xả thương tổn, cân bằng cơ thể
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 16:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi cơ thể bị ách tắc gây bệnh thì cần tập luyện để xả hết thương tổn và tập để lắng hỏa khí từ tâm xuống thận, làm cho tâm bình, thận ấm, âm dương quân bình, tăng cường năng lượng sinh học, giải trừ bệnh và trường thọ.
 • Giá đậu đen chữa tê thấp
  Khỏe- Lương y Hoài Vũ - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Giá đậu đen có nhiều dưỡng chất, vị ngọt, tính bình, không độc, được dùng để chữa nhiều bệnh: chứng tê thấp, gân có rút, phá được máu độc của phụ nữ, trừ khí nóng trong dạ dày, phù thũng, táo bón...
 • Bảo quản chi thể đứt rời đúng cách
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi gặp tai nạn đáng tiếc khiến phần chi thể bị đứt rời, nhiều người ngâm trực tiếp vào đá lạnh khiến mô bị hủy hoại không cứu sống được khi trồng nối lại.
 • Cửa sổ chất lỏng thông minh điều chỉnh nhiệt độ phòng
  Công nghệ- Thái Bằng - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cửa sổ trong các tòa nhà là thành phần quan trọng trong thiết kế, cũng là phần quan trọng nhất trong vấn đề năng lượng tòa nhà do nhiệt có thể dễ dàng truyền qua kính, ảnh hưởng lớn đến chi phí sưởi ấm và làm mát.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO