--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chống bụi cho tivi đúng cách

THU HÀ - 08:13 15/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Nhà bụi, nhiều người chọn cách bảo vệ tivi khỏi bụi bằng cách cho tivi vào tủ kính, tủ gỗ, hoặc dùng vải để che. Liệu cách chống bụi cho tivi này có đúng?

KS Trương Văn Hùng, Công ty TNHH Điện lạnh Ánh Sao cho biết: Khi hoạt động, tivi sẽ sinh nhiệt. Xung quanh tivi có một số rãnh nhỏ. Những rãnh này được thiết kế để làm nhiệm vụ thoát nhiệt khi tivi hoạt động. Nếu bạn đặt tivi trong tủ kính hoặc tủ gỗ có mặt kính chống bụi, thì nhiệt do tivi sinh ra trong quá trình hoạt động không thoát ra được từ đó ảnh hưởng đến tuổi thọ của tivi.

Tốt nhất nên đặt tivi ở vị trí thông thoáng, khô ráo, cách tường ít nhất 10 -15cm, xung quanh tivi không nên để bất cứ đồ vật gì. Nhiều gia đình để khung ảnh, sách vở, lọ hoa cạnh tivi là rất sai lầm. Các đồ vật này có thể ảnh hưởng đến khả năng thoát nhiệt của tivi.

Trong trường hợp gia đình bạn có bụi, bạn có thể sử dụng vải để che. Nhưng nên dùng loại vải mỏng. Khi xem tivi, nên bỏ hẳn tấm vải ra bên ngoài. Khi tắt tivi, bạn cũng nên chờ cho tivi nguội hẳn (sờ tay thấy vỏ ngoài của tivi không còn nóng) mới lên che vải lại, tránh việc vừa tắt tivi xong, tivi vẫn còn nóng đã che lại.

Khi tivi bám bụi, bạn hãy vệ sinh. Đầu tiên xịt dung dịch vệ sinh chuyên dụng lên khăn mềm rồi lau nhẹ màn hình từ trên xuống dưới theo chuyển động xoay tròn, sau đó dùng một khăn khô sạch và mềm khác lau lại màn hình.

 

  • Cách dùng tivi tiết kiệm điện
    Tư vấn- 01:02 05/06/2018
    Tivi là một trong số thiết bị nghe nhìn có công suất không nhỏ và thời gian sử dụng nhiều nên tiêu tốn điện không nhỏ. Học cách sử dụng tivi tiết kiệm điện là điều cần thiết.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị cách mọi chức vụ trong Đảng với Trưởng ban Nội chính Thái Bình
Thời sự- Đức Văn - 06:04 03/06/2020
Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Bình vừa thống nhất đề nghị Trung ương cách mọi chức vụ trong Đảng của ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO