Cách dùng tivi tiết kiệm điện

Tivi là một trong số thiết bị nghe nhìn có công suất không nhỏ và thời gian sử dụng nhiều nên tiêu tốn điện không nhỏ. Học cách sử dụng tivi tiết kiệm điện là điều cần thiết.
Cách dùng tivi tiết kiệm điện ảnh 1

Học cách dùng tivi đúng cách và tiết kiệm là điều mà người dân nên chú ý.

Hỏi: Tivi là thiết bị điện tử khá phổ biến. Tôi muốn hỏi cách dùng tivi thế nào để đảm bảo tiết kiệm điện?

TRẦN THU TRANG (Hà Nội)

TS Nguyễn Phan Kiên, Viện Điện tử Viễn thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội: Tivi là một trong số thiết bị nghe nhìn có công suất không nhỏ và thời gian sử dụng nhiều nên tiêu tốn điện không nhỏ. Học cách sử dụng tivi tiết kiệm điện là điều cần thiết.

Thứ nhất, khi xem xong, hãy tắt bằng nút nguồn chính trên máy thay vì dùng điều khiển từ xa vì khi tắt bằng điều khiển từ xa, tivi chỉ chuyển sang chế độ chờ (stand by) và vẫn tiêu thụ điện.

Thứ hai, màu sắc, độ sáng, độ tương phản cũng gây tốn điện, vì vậy, hãy  điều chỉnh màu sắc (color), độ sáng (bright – ness) và độ tương phản (contrast) của màn hình ở mức phù hợp (~50%), vừa đỡ chói mắt vừa tiết kiệm điện.

Thứ ba, hãy chỉnh âm lượng (volume) ở mức vừa đủ nghe. Hiện nay các nhà sản xuất chưa đưa ra mức âm lượng phù hợp. Tuy nhiên, chúng ta có thể điều chỉnh theo cảm nhận.

Theo đó, chúng ta sẽ ngồi tại vị trí xem tivi, bật tiếng to dần lên và nghe vừa đủ là được, còn khi có tiếng ồn thì tiếng của tivi cũng chỉ nâng lên một chút đủ để át tiếng ồn chứ không nên nghe quá lớn vừa hại tai, vừa tốn điện.

Thu Hà

Theo Đời sống
Chồng bỗng dưng khó tính, hay ghen

Chồng bỗng dưng khó tính, hay ghen

Không hiểu sao mấy tháng nay, chồng tôi trở nên khó tính. Thậm chí, ông ấy còn vu cho tôi có tình cảm “ngoài luồng”, ghen tuông rất vô lối.
Bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Ảnh minh họa.

Cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh

Trái cây cũng như bao thực phẩm tươi sống khác, bạn cần phải bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh hiệu quả.
Dưỡng da bằng retinol có tốt?

Dưỡng da bằng retinol có tốt?

Retinol là sản phẩm phổ biến trong lĩnh vực chăm sóc da, có tác dụng làm giảm vết thâm và nếp nhăn. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc việc sử dụng retinol dưỡng da có đạt hiệu quả như lời đồn?
Chọn mua khẩu trang, nước sát khuẩn cho trẻ đến trường.

Chọn mua khẩu trang, nước sát khuẩn cho trẻ đến trường

Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, để bảo vệ trẻ đến trường an toàn không thể thiếu khẩu trang và nước sát khuẩn. Theo các chuyên gia, tùy tình hình sức khỏe, tính cách, sở thích của mỗi trẻ, các bậc cha mẹ cần có những lựa chọn phù hợp.
back to top