Cây leo tường che nắng

Trồng cây leo tường trước cửa nhà lấy bóng mát nên chọn cây có hoa lá tươi tắn, không được ủ rũ, cũng không được dày quá, sẽ tạo cho căn nhà cảm giác tối, âm u.

Cây leo tường che nắng làm xanh mát ngôi nhà

Hỏi: Chọn cây leo trồng trước nhà lấy bóng mát che nắng nên chú ý điểm gì?

Nguyễn Phương Anh (Tân Mai, Hà Nội)

Ông Trần Hoàng Linh, Làng trồng cây cảnh Tứ Liên, Hà Nội, cho biết trồng cây leo tường trước cửa nhà lấy bóng mát nên chọn cây có hoa lá tươi tắn, không được ủ rũ, cũng không được dày quá, sẽ tạo cho căn nhà cảm giác tối, âm u.

Nhiều người chơi cây leo tường cũng chọn cây có bóng mát nhưng không có lá rụng nhiều. Nói chung, người ta phân thành 2 loại: cây leo tường chơi lá như vạn liên thanh lá to, có sọc xanh trắng, muống nhật, trầu bà leo, thằn lằn; hoặc cây leo chơi hoa như hồng leo, tigon, cát đằng, hoa giấy, huỳnh anh hoa vàng,…

Để lấy bóng mát, có thể chọn cây thằn lằn là loại cây leo chơi lá, rất dễ trồng, có thể dễ dàng chịu mưa nắng, nên phát triển rất nhanh ở những nơi có đủ ánh sáng. Khi trồng, không cần phải chăm sóc nhiều, chỉ tưới nước thường xuyên. Nhưng để cho lá xanh mướt và tốc độ phủ nhanh, người trồng có thể bón thêm một số loại phân bón lá.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn trồng cây thằn lằn, cây thường xuân hay những loại cây phát triển nhanh, um tùm thì nên thường xuyên cắt tỉa gọn gàng, tránh để cây phát triển quá tốt, trở nên rậm rạp, rườm rà trước cửa tạo cảm giác âm u.

P.V

Theo Đời sống
Chồng bỗng dưng khó tính, hay ghen

Chồng bỗng dưng khó tính, hay ghen

Không hiểu sao mấy tháng nay, chồng tôi trở nên khó tính. Thậm chí, ông ấy còn vu cho tôi có tình cảm “ngoài luồng”, ghen tuông rất vô lối.
Bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Ảnh minh họa.

Cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh

Trái cây cũng như bao thực phẩm tươi sống khác, bạn cần phải bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh hiệu quả.
Dưỡng da bằng retinol có tốt?

Dưỡng da bằng retinol có tốt?

Retinol là sản phẩm phổ biến trong lĩnh vực chăm sóc da, có tác dụng làm giảm vết thâm và nếp nhăn. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc việc sử dụng retinol dưỡng da có đạt hiệu quả như lời đồn?
Chọn mua khẩu trang, nước sát khuẩn cho trẻ đến trường.

Chọn mua khẩu trang, nước sát khuẩn cho trẻ đến trường

Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, để bảo vệ trẻ đến trường an toàn không thể thiếu khẩu trang và nước sát khuẩn. Theo các chuyên gia, tùy tình hình sức khỏe, tính cách, sở thích của mỗi trẻ, các bậc cha mẹ cần có những lựa chọn phù hợp.
back to top