Bón phân cho cây bonsai

Chơi cây bonsai vì lượng đất trồng ít nên việc bón phân cho cây bonsai rất quan trọng và đòi hỏi phải đảm bảo kỹ thuật, mới đảm bảo cây xanh tốt mà không bị phá dáng.
Bón phân cho cây bonsai là việc làm không dễ, cần sự nghiên cứu và đầu óc tỉ mỉ

Bón phân cho cây bonsai là việc làm không dễ, cần sự nghiên cứu và đầu óc tỉ mỉ

Hỏi: Cây cảnh bonsai có kích thước nhỏ, có cần bổ sung dinh dưỡng hay bón phân cho cây bonsai không?

Lê Tuấn Đức (Hà Nội)

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Diễn đàn cây cảnh Việt Nam, cho biết chơi cây bonsai vì lượng đất trồng ít nên việc bón phân cho cây bonsai rất quan trọng và đòi hỏi phải đảm bảo kỹ thuật, mới đảm bảo cây xanh tốt mà không bị phá dáng.

Khi bón phân cho cây bonsai phải chú ý kỹ đến các nhu cầu chuyên biệt của cây ở mỗi giai đoạn phát triển, cung cấp cho nó đúng những chất dinh dưỡng mà nó cần và vào đúng lúc.

Thường một năm nên bón phân 2 lần, vào mùa khô và mùa mưa. Lượng phân bón cho cây bonsai phải tùy tình trạng, tùy loài cây và tùy theo mùa. Tốt nhất nên dùng những loại phân bón đã được pha trộn đầy đủ.

Vào mùa mưa, phân bón có chứa nhiều đạm sẽ giúp cho lá tăng trưởng, mùa khô thì bón phân có kali nhiều hơn để trợ lực cho sự phát triển thân và cành. Bón phân vào mùa khô hay mùa lá rụng sẽ làm cho thân cây bonsai dày lên và cứng cáp hơn.

Bên cạnh đó, việc chơi và chăm sóc cây bonsai còn cần chú ý tới các yêu tố nhiệt độ, ánh sáng và nước tới một cách hợp lý, phù hợp với từng loại cây.

A.K

Theo Đời sống
6 cách giúp bạn có giấc ngủ ngon tại nhà

6 cách giúp bạn có giấc ngủ ngon tại nhà

Mất ngủ là triệu chứng thường gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau, triệu chứng này nếu không có giải pháp kịp thời sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, hãy lưu lại những cách sau dưới đây để cải thiện giấc ngủ của bạn nhé.
Khi vợ cũ “lột xác”... sau ly hôn

Khi vợ cũ “lột xác”... sau ly hôn

Chị T.T và chồng cũ đã cùng nhau phấn đấu để cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng không ngờ, sau khi đạt được những mục tiêu về kinh tế, tình cảm của hai vợ chồng lại trở nên ngày càng xa cách.
Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

Bắt đầu ngày mới với một bữa sáng lành mạnh, bổ dưỡng sẽ không chỉ giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày mà còn có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn.Nhưng ăn sáng phải đúng cách. Nếu bạn đang chọn những đồ ăn không lành mạnh, bạn có thể không có sức khỏe tối ưu. 
back to top