--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cả nhà mất ngủ vì dùng chế độ điều hòa tiết kiệm

20:51 12/07/2018

Mùa nắng kéo dài, khiến ta không thể thiếu chiếc điều hòa. Tuy nhiên sử dụng điều hòa  như thế nào để mát và tránh mất ngủ vì dùng chế độ điều hòa tiết kiệm.

Cần chú ý khi sử dụng điều hòa

Do nắng nóng kéo dài nên ngày nào nhà anh Đặng Thanh Bình (Hà Nội) cũng phải bật điều hòa từ chiều cho đến tối. Sợ tiền điện tháng này tăng cao, khi bật máy anh cài đặt chế độ tiết kiệm điện mà nhiều người đang làm theo trên mạng là Dry. Thế nhưng sau khi dùng khoảng 30 phút, căn phòng anh không những không mát lịm như ngày thường mà còn oi bức hơn. Các con anh đang ngủ cũng vật bên này qua bên khác, vã mồ hôi rồi tỉnh giấc khóc thét lên vì nóng. Lúc này anh mới phải chuyển sang chế độ Auto để điều hòa chạy bình thường, không tiết kiệm điện nữa.

Lời bàn: Chế độ Dry của điều hòa thực chất không làm nhiệt độ giảm mà chỉ giúp làm khô không khí trong phòng. Những ngày này, thời tiết không chỉ nắng nóng mà còn rất khô, độ ẩm thấp thì bật chế độ này không nhưng căn phòng vẫn nóng bức khó chịu mà còn khô hơn. Để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa, tốt nhất nên áp dụng nay từ khi mua máy. Như, lựa chọn đúng công suất máy phù hợp diện tích phòng, chọn máy có công nghệ tiết kiệm điện inverte, để nhiệt độ điều hòa từ 26 độ trở lên, không nên để ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng, thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng máy, khi đi ngủ bật chế độ Sleep để tăng nhiệt độ phù hợp.

TS Nguyễn Đình Vịnh

 Đại học Bách khoa Hà Nội.

  • Các loại cháo cho người mất ngủ
    Mất ngủ thường gặp ở người cao tuổi, do nhiều nguyên nhân gây nên, do tâm hư, huyết hư, khí kém. Người bệnh mất ngủ, hay lo lắng, hồi hộp, vật vã, hoảng sợ, giật mình. Ngoài vấn đề điều trị bằng thuốc Tây, thuốc Nam, hay châm cứu, vật lý trị liệu. Xin giới thiệu các loại cháo cho người mất ngủ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sổ hộ khẩu đã hoàn thành sứ mệnh của mình
Thời sự- Sơn Hà - 07:48 28/05/2020
Các chuyên gia cho rằng việc bỏ sổ hộ khẩu, tiến tới quản lý dân cư bằng mã số định danh, cơ sở dữ liệu quốc gia là xu thế tất yếu và cần thiết.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO