Bật mí 3 món ăn giúp trẻ hóa làn da, cực kì dễ làm

Theo thời gian, dấu hiệu của lão hóa xuất hiện ngày một nhiều. Tuy nhiên nếu duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học, quá trình lão hóa sẽ chậm lại.

Dưới đây là một số công thức món ăn giúp trẻ hóa làn da, cực dễ làm:

Bánh bí đỏ hấp

Bí đỏ là một nguyên liệu rẻ và rất phổ biến. Chúng giàu caroten, vitamin C, lycopene và các chất chống oxy hóa có thể cải thiện khả năng miễn dịch, đồng thời loại bỏ các gốc tự do có hại trong cơ thể. Đây chính là bí quyết giúp chị em có thể "hồi sinh" làn da nhăn nheo, chảy xệ.

Cách làm bánh bí đỏ hấp

Nguyên liệu cần thiết

Bí đỏ - 300g

Bột mì - 150g

Men, đường trắng, táo đỏ, trứng gà

Cách thực hiện

Bí mang gọt vỏ, rửa sạch. Cắt bí thành các miếng nhỏ. Cho bí đã cắt vào nồi, hấp chín trong khoảng 15 phút.

Cho bí đã hấp chín vào bát tô. Thêm đường theo khẩu vị ngọt ít hay ngọt nhiều. Cho tất cả vào máy xay và xay nhuyễn.

Chờ bí nguội bớt thì cho men vào. Đánh tan 1 quả trứng và cho vào tô bí, trộn đều. Cho dần dần bột mì vào và nhồi kĩ.

Táo đỏ thái thành các lát mỏng hoặc để cả quả tùy thích. Nếu để cả quả thì cần bỏ hạt cứng bên trong.

Đổ hỗn hợp vào các bát nhỏ, xếp táo đỏ thái lát lên trên. Cho vào nồi hấp bằng lửa lớn sau đó chuyển sang lửa nhỏ, tầm 30 phút là được.

Trứng tráng hành tây

Món trứng tráng hành tây tím không chỉ đơn giản mà còn là một món ăn ngon, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trứng gà, với vẻ ngoài giản dị, ẩn chứa bên trong là nguồn dinh dưỡng dồi dào, đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Không chỉ là thực phẩm dễ chế biến, trứng gà còn là kho báu vô giá của sức khỏe. Mỗi quả trứng như một viên thuốc tự nhiên, bổ sung lượng protein cần thiết, hỗ trợ sự phát triển cơ bắp, và là nguồn cung cấp amino acid hoàn chỉnh cho cơ thể.

Hành tây tím, với màu sắc quyến rũ và hương vị đặc trưng, khi kết hợp cùng với trứng gà, không chỉ tạo nên một món ăn hấp dẫn mà còn là sự kết hợp tuyệt vời về mặt dinh dưỡng. Mỗi lớp vỏ tím của hành chứa đựng quercetin và flavonoid, những chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương từ các gốc tự do.

Nguyên liệu: để làm món trứng tráng hành tây tím rất đơn giản, chỉ cần 1 củ hành tây tím và 2 hoặc 3 quả trứng gà cùng chút muối hoặc dầu hào/nước tương.

Cách làm

Hành tây mang lột vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành các lát nhỏ. Trứng đánh tan đều trong bát nhỏ sau khi cho vào 1 thìa cà phê muối.

Đun nóng chảo, thêm 1 thìa dầu ăn, cho hành tây vào xào một chút, đổ trứng vào tráng đến khi săn lại, đảo đều. Thêm vào 1 thìa nhỏ nước tương, 1 thìa nhỏ dầu hào, chút đường, đảo đều lần nữa là được.

Trứng tráng bí ngòi

Bí ngòi, một loại quả nổi tiếng với hàm lượng dinh dưỡng cao cùng nhiều lợi ích sức khỏe khi kết hợp cùng với trứng gà, tạo nên một bữa ăn chất lượng mà bất kỳ ai cũng nên thử. Bí ngòi là nguồn cung cấp vitamin A, C và E dồi dào, cùng các chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru và hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn.

Khi kết hợp cùng trứng gà giàu protein và chất béo không bão hòa, món ăn này không chỉ đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho một ngày dài mà còn hỗ trợ tích cực cho quá trình xây dựng và bảo dưỡng các mô cơ. Sự kết hợp này cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe mắt, nhờ lutein và zeaxanthin từ trứng gà cùng với lượng vitamin A từ bí ngòi. Đây chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị và dinh dưỡng, một tuyệt phẩm ẩm thực kiến tạo nên sức khỏe dẻo dai và tâm hồn phơi phới.

Nguyên liệu cần thiết làm món trứng tráng bí ngòi gồm 2-3 quả trứng gà, 1 quả bí ngòi vừa, dầu hào, nước tương, tinh bột bắp.

Cách làm

Lấy một chiếc bát nhỏ cho 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, nửa thìa tinh bột bắp cùng nửa bát con nước vào, khuấy đều. Bí ngòi rửa sạch, cắt thành các lát mỏng. Cho dầu vào chảo, thêm trứng vào chiên chín tới, đổ ra bát. Thêm tỏi băm vào phi thơm, cho bí ngòi vào xào chín tới, thêm trứng vào, rưới bát nước sốt đã chuẩn bị, đảo đều đến khi nước sốt đặc sánh bám vào trứng và bí. Rắc chút hành lá cắt nhỏ lên rồi tắt bếp.

Theo Đời sống
Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Không chỉ tạo nên các món ăn ngon, mướp đắng còn giúp cải thiện chức năng tim mạch, hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm cholesterol máu. Tuy nhiên vẫn có một số người có thể gặp vấn đề khi sử dụng loại quả này.
back to top