Bác sĩ mách cách cạo râu an toàn

Cạo râu có thể là một thách thức đối với cả nam và nữ. Dưới đây là lời khuyên của bác sĩ da liễu Trung ương để giúp bạn cạo râu an toàn.

- Trước khi cạo râu, hãy làm ướt da và lông để làm mềm. Thời điểm tuyệt vời để cạo râu là ngay sau khi tắm, vì da của bạn sẽ ấm, ẩm và không có dầu thừa cũng như các tế bào da chết có thể làm tắc nghẽn lưỡi dao cạo của bạn.

- Tiếp theo, thoa kem hoặc gel cạo râu. Nếu bạn có làn da rất khô hoặc nhạy cảm, hãy tìm loại kem cạo râu có ghi “da nhạy cảm” trên nhãn.

- Cạo theo hướng lông mọc. Đây là bước quan trọng giúp tránh va đập và bỏng do dao cạo.

- Rửa sạch sau mỗi lần vuốt dao cạo. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn thay lưỡi dao hoặc vứt dao cạo dùng một lần sau 5 đến 7 lần cạo râu để giảm thiểu kích ứng.

- Bảo quản dao cạo của bạn ở nơi khô ráo. Giữa các lần cạo, đảm bảo dao cạo khô hoàn toàn để ngăn vi khuẩn phát triển trên đó. Không để dao cạo của bạn dưới vòi hoa sen hoặc trên bồn rửa mặt ẩm ướt.

- Những người đàn ông bị mụn trứng cá nên chăm sóc đặc biệt trong khi cạo râu. Cạo râu có thể gây kích ứng da, khiến tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn.

- Nếu bạn bị mụn trên mặt, hãy thử dùng dao cạo điện hoặc dao cạo dùng một lần để xem loại nào phù hợp nhất với bạn.

- Dùng dao cạo có lưỡi sắc bén.

- Cạo nhẹ để ngăn ngừa mụn trứng cá và không bao giờ cố gắng cạo sạch mụn vì cả hai đều có thể khiến tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn.

Theo Đời sống
back to top