Bác sĩ mách bí quyết sống trường thọ, da dẻ hồng hào mỗi ngày

Nếu rèn luyện được 5 thói quen này hàng ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, sống trường thọ và da dẻ hồng hào mỗi ngày.

Uống 1 cốc nước ấm sau khi thức dậy

Sau một đêm dài, cơ thể không được bổ sung lượng nước kịp thời. Một cốc nước ấm vào buổi sáng sẽ giúp bạn cải thiện tiêu hóa. Khởi động các cơ quan trong cơ thể

Ngoài ra, một cốc nước ấm vào buổi sáng còn giúp bớt gánh nặng cho thận, tránh sỏi thận.

Đi vệ sinh sau khi dậy

Sau khi thức ăn được tiêu hóa, cơ thể sẽ đào thải các chất dư thừa. Việc đi vệ sinh vào buổi sáng nhất là đại tiện giúp giải phóng các chất xấu ra khỏi cơ thể.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, đại tràng co bóp mạnh gấp ba lần bình thường, trong 1 giờ sau khi thức dậy. Vì vậy, đại tiện vào lúc này giúp cơ thể được thoải mái hơn.

Massage đầu và mặt

Massage đầu và mặt

Massage đầu và mặt

Buổi sáng thức dậy hoặc tối trước khi ngủ các cơ quan cần được thư giãn để đi vào trạng thái hoạt động tốt nhất. Massage da đầu và mặt giúp tinh thần được thoải mái, làn da được thư giãn hơn.

Tập thể dục vừa sức

Tập thể dục buổi sáng có tác dụng tốt cho cơ thể. Việc tập thể dục đều đặn có thể giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai hơn. Điều này giúp hạn chế cơ thể lão hóa, sống thọ hơn.

Bôi kem chống nắng hàng ngày

Tác dụng của kem chống nắng giúp hấp thụ hoặc phản xạ một lượng tia UV từ ánh sáng mặt trời, từ đó giúp bảo vệ làn da bạn không bị cháy nắng. Bên cạnh đó nhiều loại kem chống nắng cũng giúp bạn chống lại các tình trạng lão hóa và đổi màu da như nám, tàn nhang....

Bác sĩ Lương Trung Hiếu chuyên gia đào tạo về da liễu và thẩm mỹ

Theo Đời sống
back to top