5 loại rau giúp bổ sung tăng cường phát triển trí não cho trẻ

Rau lá xanh cung cấp nhiều dưỡng chất có thể cải thiện sự tập trung và khả năng nhận thức ở trẻ. Dưới đây là một số loại rau bổ sung tăng cường phát triển trí não cho trẻ.

Ớt chuông xanh

Ớt chuông xanh là loại quả đứng đầu trong bảng xếp hạng các loại quả giàu vitamin C. Ngoài ra, ớt chuông xanh còn rất giàu các chất chống oxy hóa, vitamin và rất nhiều nguyên tố vi lượng có thể giúp bé tăng cường sức khỏe, giảm mỏi mệt. Ớt chuông xanh là loại rau quả tốt cho não bộ bé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ớt chuông xanh không hề có vị cay nên mẹ vẫn có thể chế biến cho bé ăn với lượng nhỏ và thường xuyên.

Cải bó xôi

Cải bó xôi có chứa một lượng lớn các carotene và chất sắt, đồng thời là nguồn vitamin B6, axit folic và kali dồi dào.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lưu ý khi chọn lựa mua cải bó xôi: chọn những bó cải có lá tươi xanh, tránh những lá bị rách, nhăn, dập nát và sẫm màu. Bên cạnh đó, khi chế biến cải bó xôi, để giữ được lượng dưỡng chất có trong rau, mẹ nên băm nhỏ rau thay vì xay nhuyễn. Ngoài ra, thay vì luộc rau, mẹ có thể hấp rau mà không cần cho nước vì trong cải xôi đã có sẵn nước và chính lượng nước này sẽ kết hợp cùng nhiệt độ hấp làm chín rau.

Hẹ

Hẹ tươi chứa rất nhiều folate (axit folic là loại axit amin có vai trò quan trọng trong quá trình phân chia tế bào), protein, chất béo, carbohydrate, vitamin B, vitamin C,...là siêu thực vật tốt cho sự phát triển của não bộ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài ra, trẻ ăn hẹ nhiều còn giúp xương chắc khoẻ, ngừa táo bón và các vấn đề về da do hẹ giàu vitamin K và chất xơ.

Rau cải thìa

Cải thìa không chỉ là loại rau quen thuộc để chế biến nên những món ăn ngon cho bé mà còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho não trẻ. Cải thìa rất giàu axit folic - dưỡng chất tối cần thiết cho não bộ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mặt khác, Lượng vitamin C trong cải thìa có khả năng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật và sự lây nhiễm trong cơ thể trẻ.

Cà chua

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cà chua có đường (glucose, fructose), protein, chất béo, axit malic, axit citric, carotene, vitamin B1, B2, C, niacin, canxi, phốt pho, kẽm, sắt, bo, mangan, đồng, iốt. Cà chua có tác dụng nuôi dưỡng máu rất tốt, kích thích thèm ăn và hỗ trợ não phát triển hiệu quả.

Rau cần tây

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Loại rau giàu dinh dưỡng với các chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Rau cần tây là một trong những loại rau quả tốt cho não bộ bé. Trong một nghiên cứu cho thấy, hàm lượng carotene, vitamin B1, vitamin C, protein, lipid, sắt, canxi trong rau cần tây vượt trội hơn hẳn các loại rau khác.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
back to top