Loại rau có canxi gấp 5 lần sữa, rẻ tiền, giàu dinh dưỡng

Cải ngọt là loại rau phổ biến và được ưa thích, sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày.

Cụ thể, hàm lượng canxi trong 100g cải ngọt đạt 410-1350 mg, gấp 5 lần sữa, hàm lượng chất xơ gấp 2 lần bí đao. Loại rau này cũng rất giàu chất xơ, có thể giúp nhu động ruột và ngăn ngừa táo bón.

Cải ngọt là một trong 3 loại rau cao cấp, tích hợp nhiều kali, nhiều canxi và nhiều chất xơ.

Đậu phụ chiên cũng rất giàu protein và đầy đủ các khoáng chất như sắt, canxi. Sự kết hợp của hai loại thực phẩm này không chỉ ít béo mà còn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.

Đây là món ăn ngon không chỉ thỏa mãn khẩu vị mà còn bổ sung dinh dưỡng.

Loại rau này cũng rất giàu chất xơ, có thể giúp nhu động ruột và ngăn ngừa táo bón.

Món ăn gợi ý: Cải ngọt xào đậu phụ

Nguyên liệu: Cải ngọt, đậu rán

Gia vị: Tỏi, hành lá, thịt mỡ, ớt khô múi, muối, nước cốt gà, nước tương nhạt, bột cay, tinh bột khoai tây

Cách làm:

- Cải ngọt mua về rất tươu. Rửa sạch rồi ngâm trong nước muối nhẹ trong 10 phút để loại bỏ cặn trong lá rau và diệt khuẩn;

- Đậu phụ mua về chiên hoặc mua đậu phụ chiên sẵn về thì nên rửa sạch bụi trên bề mặt. Đun sôi nước trong nồi, sau khi nước sôi thì đổ đậu phụ đã chiên vào chần khoảng 2 phút rồi vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó nhẹ nhàng vắt bớt nước bên trong, cắt đôi miếng đậu phụ để thấm gia vị tốt hơn;

- Pha nước chấm: 1 thìa muối, nửa thìa nước cốt gà, 1 thìa xì dầu nhạt, 1 thìa bột cay, 1 thìa bột khoai tây và nửa bát nước, khuấy đều;

- Cải ngọt sau khi ngâm xong rửa sạch nhiều lần với nước cho đến khi sạch thì để ráo nước, cắt thành từng đoạn ngắn. Để riêng phần cuống xanh và lá;

- Chuẩn bị một miếng thịt lợn mỡ nhỏ, cắt 3 quả ớt khô thành từng miếng nhỏ, đập dập tỏi và băm nhỏ, cắt hành lá thành từng phần.

- Đổ dầu vào nồi, đun nóng dầu khoảng 50%, cho thịt mỡ vào xào đến khi mỡ chín hẳn thì cho hành, tỏi vào xào đến khi có mùi thơm thì cho phần cọng rau vào và xào cho đến khi chúng đổi màu.

- Xào cuống rau cho đến khi vừa chín thì cho đậu phụ vào xào trong 1 phút, sau đó cho nước sốt vào, cho lá rau và các múi ớt khô vào và đảo đều.

Đun sôi nước súp khoảng 1-2 phút để đậu ngấm hết hương vị của nước sốt thì bạn có thể múc ra và thưởng thức.

Lá rau mềm, cuộng rau giòn ngọt, đậu hũ chiên mềm thơm, ăn một miếng nước súp thơm phức, thanh mát, béo mà không ngấy, rất ngon. Hơn nữa, món ăn này rất dễ làm và ngay cả một người mới vào bếp cũng có thể chế biến.

Lưu ý khi chế biến loại rau này:

- Trước khi ngâm đậu phụ chiên vào chảo, hãy chần qua nước để đậu phụ chiên mềm và thơm hơn, vắt bớt nước thừa, sau khi chiên sẽ dễ ăn hơn;

- Lá rau phải cho vào nồi sau cùng, nếu xào quá lâu sẽ bị đổi màu, mất chất dinh dưỡng, kém ngon;

Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này!

(Theo Toutiao)

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

Cà phê là món đồ uống yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và rất có lợi cho sức khỏe khi được uống điều độ. Tuy nhiên, khi kết hợp với một số thực phẩm, cà phê có thể làm giảm hiệu quả hấp thụ dưỡng chất.
Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng có thể gây nguy hại sức khỏe. Đặc biệt, mì chính lại là loại gia vị mà chúng ta ăn hàng ngày. Vì vậy, người tiêu dùng cần đặc biệt lưu tâm khi mua sản phẩm.
back to top