Top 7 loại quả giàu vitamin C tốt cho phổi khi thời tiết chuyển lạnh

Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ các tế bào phổi khỏi sự tấn công của các gốc tự do.

Theo chuyên gia dinh dưỡng vitamin C là một trong những loại vitamin rất cần thiết khi thời tiết trở lạnh. Nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng, rút ngắn thời gian lành vết thương cũng như ốm sốt.

Bổ sung vitamin C đầy đủ khi thời tiết chuyển lạnh giúp phòng chống bệnh đường hô hấp, cực bổ phổi. Không những thế, nó còn là chất chống oxy hóa giúp tăng sinh collagen, củng cố hàng rào bảo vệ da, duy trì sự trẻ lâu.

Cam chứa nhiều vitamin C, chất dinh dưỡng hòa tan trong nước hoạt động như chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong cơ thể. Cam cũng cung cấp canxi, chất điện giải quan trọng với sức khỏe phổi. Người mắc bệnh phổi mạn tính sử dụng thuốc steroid thường có nguy cơ thiếu canxi. Ảnh Internet

Cam chứa nhiều vitamin C, chất dinh dưỡng hòa tan trong nước hoạt động như chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong cơ thể. Cam cũng cung cấp canxi, chất điện giải quan trọng với sức khỏe phổi. Người mắc bệnh phổi mạn tính sử dụng thuốc steroid thường có nguy cơ thiếu canxi. Ảnh Internet

Ổi giòn, ngon, chứa lượng vitamin C phong phú giúp nâng cao sức đề kháng, giảm viêm phổi. Ổi còn có công dụng giảm cân, chỉ số đường huyết thấp hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường. Ảnh Internet

Ổi giòn, ngon, chứa lượng vitamin C phong phú giúp nâng cao sức đề kháng, giảm viêm phổi. Ổi còn có công dụng giảm cân, chỉ số đường huyết thấp hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường. Ảnh Internet

Lựu cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào, điển hình là vitamin C chống lại virus và cải thiện chức năng phổi. Ăn lựu hoặc làm món sinh tố để thưởng thức mỗi ngày đều tốt cho sức khỏe. Ảnh Internet

​Lựu cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào, điển hình là vitamin C chống lại virus và cải thiện chức năng phổi. Ăn lựu hoặc làm món sinh tố để thưởng thức mỗi ngày đều tốt cho sức khỏe. Ảnh Internet

Táo giàu chất dinh dưỡng thực vật gọi là quercetin giúp giảm triệu chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) và stress oxy hóa từ môi trường. Quercetin cũng cải thiện chức năng phổi ở những người hút thuốc và bị khí phế thũng (một dạng của COPD). Ảnh Internet

Táo giàu chất dinh dưỡng thực vật gọi là quercetin giúp giảm triệu chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) và stress oxy hóa từ môi trường. Quercetin cũng cải thiện chức năng phổi ở những người hút thuốc và bị khí phế thũng (một dạng của COPD). Ảnh Internet

Nho chứa lượng vitamin C dồi dào bên cạnh nhiều chất chống oxy hóa khác như beta carotene, lutein và axit ellagic... Ăn nho thường xuyên giúp tăng miễn dịch, bổ phổi đồng thời cải thiện trí nhớ, tâm trạng và khả năng tập trung.. Ảnh Internet

Nho chứa lượng vitamin C dồi dào bên cạnh nhiều chất chống oxy hóa khác như beta carotene, lutein và axit ellagic... Ăn nho thường xuyên giúp tăng miễn dịch, bổ phổi đồng thời cải thiện trí nhớ, tâm trạng và khả năng tập trung.. Ảnh Internet

Kiwi giàu vitamin C và chất xơ, có thể hỗ trợ sức khỏe phổi và giảm nguy cơ các vấn đề về hô hấp. Ảnh Internet

Kiwi giàu vitamin C và chất xơ, có thể hỗ trợ sức khỏe phổi và giảm nguy cơ các vấn đề về hô hấp. Ảnh Internet

Dâu chứa nhiều chất chống oxy hóa và flavonoid, có thể giúp làm giảm viêm và bảo vệ phổi khỏi tổn thương. Ảnh Internet

Dâu chứa nhiều chất chống oxy hóa và flavonoid, có thể giúp làm giảm viêm và bảo vệ phổi khỏi tổn thương. Ảnh Internet

Giàu vitamin C, vitamin A, vitamin E và vitamin K, ăn đu đủ có lợi cho tiêu hóa và sức khỏe tim mạch. Đây cũng là thực phẩm tuyệt vời dành cho người mắc bệnh hen suyễn. Ảnh Internet

Giàu vitamin C, vitamin A, vitamin E và vitamin K, ăn đu đủ có lợi cho tiêu hóa và sức khỏe tim mạch. Đây cũng là thực phẩm tuyệt vời dành cho người mắc bệnh hen suyễn. Ảnh Internet

Theo Đời sống
6 lợi ích tuyệt vời của rau cải rổ

6 lợi ích tuyệt vời của rau cải rổ

Rau cải rổ được nhiều chị em nội trợ tin tưởng lựa chọn bởi có thể dùng để chế biến thành nhiều món ngon. Nhưng ít ai biết, loại rau này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Ăn gì để tăng nội tiết tố nữ?

Ăn gì để tăng nội tiết tố nữ?

Phụ nữ nên bổ sung chất béo lành mạnh, chất xơ và Protein, Calo vào khẩu phần ăn để tăng nội tiết tố nữ. Các thực phẩm này khi dung nạp vào cơ thể sẽ tác động đến việc sinh sản ra các Hormone.
back to top