Xét nghiệm trước khi phẫu thuật nâng ngực

(khoahocdoisong.vn) - Đừng xem xét nghiệm chẩn đoán như một sự phiền toái hoặc một khoản chi phí không cần thiết. Kiểm tra y tế cung cấp cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn sự đảm bảo rằng họ sẽ không phải là nguyên nhân gây hại khi tiến hành phẫu thuật...

Hỏi: Tôi muốn nâng ngực nhưng thấy bác sĩ chỉ định rất nhiều xét nghiệm, tôi thấy rất phiền toái. Xin hỏi, có cần thiết không và nên làm gì?

Nguyễn Thị Mai (Hà Nội)

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình và Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Hầu hết các ca phẫu thuật ngực khi thực hiện đều cần tiêm tĩnh mạch hoặc gây mê toàn thân; trong bất kỳ trường hợp không khẩn cấp nào, đều đòi hỏi phải kiểm tra xét nghiệm trước phẫu thuật. 

Sự kiểm tra chẩn đoán có thể bao gồm: Công thức máu (CBC), sinh hóa máu, tets đông máu và rà soát các bệnh truyền nhiễm (chẳng hạn như viêm gan và HIV); Thử thai; Chụp X-quang phổi và điện tâm đồ (ECG); Ảnh chụp X-quang siêu âm tầm soát khối u ở ngực là tài liệu tham khảo quan trọng để so sánh trong tương lai.

Ngoài ra, những bệnh nhân có các vấn đề sức khỏe đã biết hoặc những người ngoài một độ tuổi nhất định có thể được yêu cầu báo cáo từ bác sĩ nội khoa, chuyên khoa hoặc bác sĩ đa khoa về tình trạng sức khỏe có cho phép phẫu thuật được hay không.

Nếu bạn đang cân nhắc việc phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, đừng xem xét nghiệm chẩn đoán như một sự phiền toái hoặc một khoản chi phí không cần thiết. 

Theo Đời sống
back to top