Vụ 1 phụ nữ tử vong sau khi nâng ngực: Bác sĩ giả giấy tờ hành nghề

(khoahocdoisong.vn) - Liên quan vụ việc bệnh nhân tử vong sau khi nâng ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas (phường 12, quận 10, TPHCM), Sở Y tế tỉnh Đồng Nai khẳng định không cấp bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh tạo hình thẩm mỹ cho BS Đinh Viết Hưng.
Vụ 1 phụ nữ tử vong sau khi nâng ngực: Bác sĩ giả giấy tờ hành nghề ảnh 1

Bệnh viện thẩm mỹ Emcas

Giả mạo quyết định và con dấu

Sau khi xảy ra vụ việc một bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas, Sở Y tế TPHCM đã rà soát lại hồ sơ của BS Đinh Viết Hưng, người trực tiếp phẫu thuật đặt túi ngực cho bệnh nhân. BS Đinh Viết Hưng được Sở Y tế TPHCM cấp chứng chỉ hành nghề số 009047/HCM-CCHN, ngày cấp 24/5/2013, lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa chấn thương chỉnh hình, công tác tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam (quận 3, TP.HCM).

Sau đó ông Hưng có bổ sung vào hồ sơ quyết định bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh tạo hình thẩm mỹ số 009047/QĐ-SYT do Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cấp ngày 20/4/2017. Sở Y tế TPHCM đã gửi văn bản cho Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đề nghị rà soát thông tin này.

Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã có văn bản chính thức gửi Thanh tra Sở Y tế TPHCM, khẳng định rõ: Qua kiểm tra rà soát hồ sơ của các cá nhân xin cấp chứng chỉ hành nghề, xin cấp bổ sung phạm vi hành nghề thuộc lĩnh vực khám, chữa bệnh tại Phòng Nghiệp vụ Sở Y tế, không có hồ sơ tên Đinh Viết Hưng.

Vụ 1 phụ nữ tử vong sau khi nâng ngực: Bác sĩ giả giấy tờ hành nghề ảnh 2

Văn bản của Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai khẳng định không cấp quyết định bổ sung cho ông Đinh Viết Hưng

Chánh thanh tra Sở Y tế Đồng Nai Nguyễn Mạnh Dũng cho biết, quyết định số 009047/QĐ-SYT do Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cấp ngày 20/4/2017 cho ông Đinh Viết Hưng là quyết định giả mạo vì: Số được cấp trong quyết định cấp bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn (009047) được lấy y nguyên số quyết định đã được Sở Y tế TPHCM cấp trong chứng chỉ hành nghề. Việc cấp số trong Quyết định cấp bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn của Sở Y tế Đồng Nai được cấp riêng, không trùng với số cấp trong chứng chỉ hành nghề.

Trong quyết định giả mạo ngày 20/4/2017 có ghi “xét đề nghị của Trưởng phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế Đồng Nai” là sai vì tại thời điểm đó, việc thẩm định xét hồ sơ của Sở Y tế Đồng Nai được giao cho Trưởng phòng Quản lý hành nghề Sở Y tế. Đến tháng 5/2019, Sở Y tế Đồng Nai mới thực hiện sáp nhập các phòng chuyên môn thành phòng Nghiệp vụ.

Văn bản giả mạo không hề có chữ ký nháy của trưởng phòng chuyên môn tại dòng cuối cùng của văn bản như quy định của Sở Y tế Đồng Nai.

Con dấu của Sở Y tế Đồng Nai và chữ ký của Giám đốc Huỳnh Minh Hoàn là hoàn toàn giả mạo.

Qua kiểm tra và xác minh, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai khẳng định Sở Y tế Đồng Nai không cấp bất kỳ Quyết định bổ sung cho ông Đinh Viết Hưng, quyết định có dấu hiệu giả mạo

Sở Y tế TPHCM sẽ xử lý quyết liệt

Bệnh viện thẩm mỹ Emcas cho biết, BS Đinh Viết Hưng là bác sĩ hợp tác chuyên môn với cơ sở này.  Khi vụ việc chưa lắng xuống và chờ kết luận của hội đồng chuyên môn của Sở Y tế TP.HCM, BS Đinh Viết Hưng tiếp tục bị bệnh nhân Đ.T.N.A (28 tuổi, ngụ Hà Nội) tố cáo phẫu thuật hút mỡ bụng khi đang mang thai được khoảng bốn tuần.

PGS.TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, Sở Y tế sẽ xử lý quyết liệt. Hiện tại thanh tra sở này đã tạm giữ chứng chỉ hành nghề của BS Đinh Viết Hưng. Trong thời gian này, BS Hưng không được phép hành nghề. Sở Y tế TPHCM đang phối hợp cùng Công an thành phố xác minh ai cho phép BS Đinh Viết Hưng phẫu thuật thẩm mỹ khi chỉ được cấp phép phạm vi chuyên môn chấn thương chỉnh hình.

Liên quan ba vụ việc bệnh nhân gặp sự cố liên tiếp sau phẫu thuật tại TPHCM, Thanh tra Sở Y tế TP đã vào cuộc, niêm phong hồ sơ và phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xác minh. Đối với hai vụ việc bệnh nhân tử vong sau khi căng da mặt và nâng ngực, Sở Y tế TP cho biết đã lập hội đồng chuyên môn và hiện chưa công bố kết luận.

Theo Đời sống
back to top