--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ nghi nữ sinh lớp 9 bán dâm: Sở GD&ĐT chỉ đạo rà soát toàn bộ các trường

TRÍ MINH - 05:00 17/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Liên quan tới vụ việc nghi nữ sinh lớp 9 bán dâm, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Giáo dục rà soát toàn bộ các trường trên địa bàn.

Liên quan đến nghi án học sinh trên địa bàn bị môi giới mua bán dâm, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã nhận được báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì.

Theo báo cáo, ngày 9/12/2019, sau khi phát hiện ra hiện tượng xảy ra ngoài nhà trường, Hiệu trưởng trường THCS Khánh Thượng đã báo cáo UBND xã Khánh Thượng và UBND xã đã có văn bản báo cáo UBND huyện (qua phòng Lao động Thương binh Xã hội).

UBND huyện Ba Vì đã có văn bản chỉ đạo công an huyện điều tra xác minh, hiện nay đang chờ kết quả giám định màng trinh của Viện Khoa học hình sự.

Ông Tiến cho biết, sau khi có văn bản báo cáo của Phòng Giáo dục huyện Ba Vì, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Giáo dục rà soát toàn bộ các trường trên địa bàn. Đồng thời, yêu cầu các trường có văn bản tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh.

Trước đó, ngày 12 - 13/1, Đài Truyền hình Việt Nam phát phóng sự: “Nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Hà Nội” và “Hé lộ chân tướng của những kẻ mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì, Hà Nội”.

Nội dung trong các phóng sự này phản ánh, nhiều học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vì bị ép vào đường dây mua bán trinh và bán dâm theo dụ dỗ của những kẻ môi giới.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, sau khi có kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự mới công bố kết quả cụ thể.

  • PGS.TS Chung Á: Công khai danh tính người mua, bán dâm là trái luật
    Trò chuyện- 05:29 09/09/2018
    Hiện pháp luật Việt Nam không quy định cơ quan chức năng được công khai danh tính người mua, bán dâm, thông tin cá nhân của người vi phạm hành chính liên quan hoạt động mại dâm, tình dục ra cộng đồng. Khi đã trái luật thì không có chuyện công bằng hay không công bằng về vấn đề này”, PGS.TS Chung Á, nguyên PCT UBQG về phòng chống HIV/AIDS và ma túy, mại dâm cho biết.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Số ca nhiễm nCoV lên 227
Thời sự- Lê Nga - 18:24 02/04/2020
6h ngày 2/4, Bộ Y tế ghi nhận thêm 5 ca nCoV, gồm một nhân viên công ty Trường Sinh, hai người tiếp xúc gần với bệnh nhân, hai ca từ nước ngoài về được cách ly ngay. - VnExpress Sức Khỏe
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO