Do quý hiếm và đắt đỏ nên nấm Matsutake (hay nấm tùng nhung) sánh ngang với nấm cục và được coi là một trong những nguyên liệu quý giá nhất của ẩm thực Nhật Bản.
chia sẻ
Matsutake (hay nấm tùng nhung) là đặc sản nổi tiếng vào mùa thu ở Nhật Bản. Ảnh: Britannica
Do quý hiếm và đắt đỏ nên nấm Matsutake sánh ngang với nấm cục và được coi là một trong những nguyên liệu quý giá nhất của ẩm thực Nhật Bản. Ảnh: Getty
Nấm tùng nhung chỉ được thu hoạch vào khoảng đầu thu ở Nhật Bản. Do khí hậu thay đổi nên chất lượng và sản lượng nấm ngày càng khó dự đoán. Ảnh: LanceSoft
Theo Business Insider, trong hơn 70 năm qua, sản lượng nấm tùng nhung Nhật Bản thu về bị giảm hơn 95%. Ảnh: Getty
Do sản lượng giảm mạnh nên giá nấm tùng nhung ngày càng đắt đỏ. Loại cao nhất có khi lên tới 2.000 USD/kg, còn bình thường khoảng 1.000 USD/kg. Ảnh: Printest
Một hộp nhỏ khoảng 8 cây nấm thường được bán với giá tầm 500 USD. Ảnh: MomoBud
Nấm Matsutake thường được tìm thấy ở những cánh rừng tùng quanh năm có mây mù, tuyết, độ ẩm cao, cách mặt nước biển từ 2.500 m. Ảnh: Getty
Đặc biệt, nấm Matsutake không thể trồng trong vườn hay trang trại và phải tự tay thu hoạch trong rừng. Ảnh: Nassit
Với người Nhật, nấm tùng nhung là đặc sản xa xỉ của mùa thu, và là một thức để thưởng ít nhất một lần trong năm. Ảnh: Getty
Hương vị của nấm Matsutake đặc trưng quyến rũ với gỗ thông, thoảng hương lá và đất ẩm cùng với vị thanh ngọt tự nhiên và cảm giác đầy đặn. Ảnh: Getty
Với hương vị thanh mát, cay nhẹ và mùi hương dễ chịu, lá bạc hà được rất nhiều người ưa thích. Không chỉ dừng lại ở hương vị, bạc hà còn có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe.
Nhiều người tự tiêm canxi trị bệnh mà không biết có gây những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, dễ gây viêm nhiễm, viêm tắc mạch máu, hoại tử mô, có thể dẫn đến nhiễm khuẩn huyết... ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.
Gan nhiễm mỡ rất phổ biến và nhiều người chủ quan cho rằng đây là căn bệnh lành tính. Thực chất gan nhiễm mỡ có thể gây ra những hậu quả sức khỏe vô cùng nghiêm trọng. Vì vậy, cần nhận biết và phòng tránh.
Bên cạnh những món ăn nổi tiếng được nhiều người nước ngoài yêu thích, ở Việt Nam còn có loạt đặc sản được làm từ các nguyên liệu độc lạ không phải ai cũng dám thử.
Liên quan vụ 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.
Liên tiếp xảy ra những vụ hàng trăm công nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, gióng lên hồi chuông cảnh báo về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn công nghiệp.
Bộ Y tế gửi Sở Y tế Vĩnh Phúc về việc khẩn trương điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam, tỉnh Vĩnh Phúc.
Nhìn chung hầu hết các loại tôm, cua, cá và hải sản nói chung không phù hợp với người có axit uric cao. Tuy nhiên, vẫn có một số loại cá an toàn với bệnh nhân gout.