Hôm nay ăn gì: Đổi gió làm mỳ Ý sốt kem nấm thơm ngon béo ngậy

Chỉ với 20 phút thực hiện, bạn đã có món mì Ý ngay tại nhà. Mì Ý dai dai trơn mềm, được phủ một lớp sốt kem nấm beo béo đậm đà cùng mùi thơm hấp dẫn từ thịt xông khói

Đừng ngần ngại thử sức chế món ăn này tại nhà, bạn sẽ bị mê hoặc bởi hương vị tuyệt vời mà nó mang lại.

Nguyên liệu làm mì Ý

260g ức gà

200g mì Ý

200ml rượu trắng

250ml kem tươi

150g thịt xông khói

100g nấm mỡ

Nửa củ hành tây

Một ít phô mai Parmesan bào nhuyễn

Gia vị: dầu ăn, dầu oliu, muối, tiêu đen xay

Hôm nay ăn gì: Đổi gió làm mỳ Ý sốt kem nấm thơm ngon béo ngậy. Ảnh minh họa

Hôm nay ăn gì: Đổi gió làm mỳ Ý sốt kem nấm thơm ngon béo ngậy. Ảnh minh họa

Cách làm mì Ý sốt kem nấm ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấu nồi nước sôi, thêm một thìa dầu ăn và 1 ít muối để luộc mì. Luộc mì khoảng 10 - 12 phút hoặc theo hướng dẫn trên bao bì, đến khi mì chín mềm thì tắt lửa. Vớt mì ra khỏi nồi, trộn mì với 1 ít dầu oliu để mì không bị dính nhé.

Nấm mỡ bạn rửa sạch với nước muối rồi cắt làm hai, hoặc làm tư nếu nấm to. Ức gà và thịt xông khói bạn cắt vuông khoảng 1cm, hành tây cắt mỏng vừa ăn.

Bước 2: Thực hiện món mì Ý sốt kem nấm

Bạn làm nóng chảo với 2 thìa dầu ăn, cho hành tây vào xào đến khi vàng thơm thì cho thịt xông khói vào chảo. Xào đều tay đến khi thịt lên màu bắt mắt thì cho ức gà vào xào chung.

Khi ức gà đã săn lại, bạn thêm nấm mỡ vào chảo rồi cho tất cả rượu trắng vào, nêm thêm muối và tiêu xay. Nấu với lửa to đến khi rượu cạn còn một nửa.

Sau đó thêm kem tươi, khuấy đều rồi nấu đến độ sệt vừa ý thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho mì Ý vào trộn đều.

Cho mì cùng sốt kem nấm ra dĩa, rắc thêm phô mai bào nhuyễn cùng một ít tiêu xay lên trên, vậy là món mì Ý sốt kem nấm đã sẵn sàng để thưởng thức.

Sự kết hợp hài hòa giữa các thành phần như thịt xông khói, nấm và kem tạo nên một hương vị phong phú và độc đáo. Phần phô mai bào nhuyễn trên cùng tạo nên một lớp vị béo ngậy và thơm ngon, tăng thêm hấp dẫn cho món ăn.

Mì Ý sốt kem nấm không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, đặc biệt là khi kết hợp với rau cải xanh hoặc salad tươi mát.

Theo Đời sống
back to top