Chỉ với những nguyên liệu đơn giản đã tạo nên một món thịt bò xào củ kiệu thơm ngon, hấp dẫn, cực đưa cơm.
Hôm nay ăn gì: Lạ miệng với món thịt bò xào củ kiệu, cực đưa cơm. Ảnh minh họa |
Nguyên liệu:
300 gr thịt bò
500 gr củ kiệu
Dầu ăn
Hành lá
Hành tím
Tiêu xay
Tỏi
Đường
Hạt nêm
Muối
Bột ngọt
Dầu hào
Cách làm món thịt bò xào củ kiệu thơm ngon
Sơ chế và ướp thịt bò
Để khử mùi hôi thịt bò, bạn dùng giấm hòa với nước, ngâm 400gr thịt bò trong khoảng 10 phút rồi rửa với nước thật sạch. Sau đó thái nhỏ.
Để ướp thịt bò, bạn cho vào hộp đựng thịt 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1/2 phần tỏi băm, trộn đều và ướp thịt trong 10 phút.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Với 200gr củ kiệu bạn lột phần vỏ ngoài, cắt bỏ phần rễ rồi rửa thật sạch với nước. Tiếp theo, 1 củ hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt mỏng.
Kế đến, bạn lấy 1 củ cà rốt đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi dùng dao bào bào sợi, còn lại 2 nhánh hành lá và 2 nhánh ngò rí lặt bỏ phần lá hư, cắt phần gốc rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Xào củ kiệu và nguyên liệu
Bắc chảo lên bếp, điều chỉnh lửa vừa, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm rồi cho thịt bò vào, đảo nhanh tay để thịt chín đều.
Sau khi xào khoảng 3 phút, thịt bò đã hơi chín, bạn cho tất cả củ kiệu vào, tiếp tục xào thêm 1 phút thì cho cà rốt đã bào sợi vào, tiếp tục xào thêm 2 phút nữa thì cho hành tây vào.
Xào thêm khoảng 5 phút, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình. Sau đó, cho hành lá, ngò rí và một ít tiêu xay vào, đảo đều thì tắt bếp.
Trình bày món xào ra đĩa, rắc lên bề mặt một ít mè để món ăn thêm thơm và hấp dẫn hơn.