Hôm nay ăn gì: Canh gà hầm hạt sen ngọt dịu thích hợp ngày mưa ẩm

Cách nấu canh gà hầm hạt sen luôn được đông đảo chị em nội trợ thường quan tâm, vì đây là một món ăn thơm ngon, rất bổ dưỡng và được nhiều người người yêu thích.
Hôm nay ăn gì: Canh gà hầm hạt sen ngọt dịu thích hợp ngày mưa ẩm ảnh 1

Hôm nay ăn gì: Canh gà hầm hạt sen ngọt dịu thích hợp ngày mưa ẩm

Chỉ một vài nguyên liệu đơn giản đã có ngay món canh gà hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng, ngọt giúp thích hợp ngày mưa ẩm:

Nguyên liệu:

1kg thịt gà

2 tép tỏi

1 củ hành tím

150gr hạt sen tươi

50gr nấm rơm

100gr nấm hương

5gr ngò rí

20gr hành lá băm

Rượu trắng

Gia vị: hạt nêm, muối, đường, ớt bột, tiêu

Cách làm:

Thịt gà sau khi mua về làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt với hành tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê rượu trắng, trộn thật đều và để 1 tiếng cho gà thấm gia vị.

Trong khi chờ thịt thấm thì bóc vỏ hạt sen, rửa sạch, để ráo nước. Nấm hương ngâm nước cho nở, cắt gốc, rửa sạch, vắt ráo nước. Nấm rơm bỏ gốc, ngâm nước muối rồi rửa sạch. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Khi gà đã thấm gia vị cho vào nồi cùng hạt sen, nấm hương, đổ 4 chén nước vào và nấu sôi ở lửa lớn. Ngay lúc canh sôi thì vặn nhỏ lửa, hầm thêm 40 phút nữa cho thịt chín mềm thì cho nấm rơm và nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Canh gà nấu hạt sen có nước dùng ngọt thanh, thịt gà đậm vị ăn kèm cùng hạt sen, nấm hương bùi bùi, vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
back to top